Người dân giận dữ khi Chính phủ Anh vẫn mở cửa Trường học

Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson đã phải đối mặt với một phản ứng dữ dội của người dân vào hôm nay về quyết định mở trường học.

16/03/2020  20:34

Các phụ huynh cảm thấy rất tức giận và giữ con cái họ ở nhà, họ phàn nàn rằng các quốc gia khác đang làm nhiều việc hơn để ngăn chặn sự lây lan của Coronavirus. Anh đã báo cáo 1.372 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus và 35 trường hợp tử vong, ít hơn ở Ý, Tây Ban Nha và Pháp - nơi các trường học đã bị đóng cửa, mặc dù số lượng người Anh dự kiến ​​sẽ tăng.

Phát ngôn viên của Johnson cho biết lời “việc đóng cửa trường học không phải là bước mà chính phủ nên thực hiện vào thời điểm này, nhưng ngày càng nhiều phụ huynh từ chối cho con đi học”

Tại Doncaster ở miền Cắc nước Anh, Suzana Ilieva đã giữ đứa con trai sáu tuổi của mình ở nhà kể từ thứ Sáu, “t ôi nghĩ rằng chính phủ là vô trách nhiệm và vì mục đích bảo vệ nền kinh tế đang hủy hoại cuộc sống của người dân, Tôi đã đưa ra quyết định của riêng mình với chồng.” cô nói

Nguoi dan gian du khi Chinh phu Anh van mo cua Truong hoc
 

Ở Anglesey ở phía Cắc xứ Wales, Helen Wright đang ở nhà với đứa con trai 10 tuổi của mình và đã yêu cầu trường học gửi cho cô một gói giáo dục tại nhà.”Tôi không tin tưởng vào các hướng dẫn của chính phủ hoặc chính phủ về cách xử lý vấn đề của họ” cô ấy nói.

“Bộ Giáo dục cho biết vào sáng thứ Hai rằng chính sách vẫn không thay đổi. Lời khuyên của chúng tôi đối với các trường học là vẫn mở trừ khi có lời khuyên khác của Public Health England “một phát ngôn viên của Bộ cho biết.

Một số trường đã đóng cửa do một thành viên của đội ngũ nhân viên hoặc học sinh hoặc người thân có triệu chứng của Coronavirus, nhưng người phát ngôn từ chối cho biết có bao nhiêu người.

Lưu Hằng