Người đàn ông bị truy nã vì giả mạo chữ ký vợ để hoàn tất thủ tục ly hôn

Paul Nixon (51 tuổi) là cư dân hạt Harris, Texas (Mỹ). Ông này phải hầu tòa vì loạt hành vi giả mạo chữ ký của vợ và người làm chứng nhằm ngụy tạo bản thỏa thuận ly hôn.

24/09/2019  06:43
Nguoi dan ong bi truy na vi gia mao chu ky vo de hoan tat thu tuc ly hon
Ảnh minh họa.

Theo Odditycentral, Nixon đã đệ đơn ly hôn vào ngày 15 tháng 2 - sau ngày Lễ tình nhân - và được một thẩm phán ký lệnh chấp thuận vào tháng 4. Trong khi đó, vợ anh ta không hề hay biết việc này. Chỉ khi cô thấy chồng tiêu tiền bất thường, cô mới ngỡ ngàng phát hiện mình đã trở thành phụ nữ độc thân.

Cảnh sát trưởng hạt Harris, ông Mark Consterman cho biết: “Cô ấy rất ngạc nhiên. Khi cô ấy bắt đầu biết được chuyện chồng tiêu hết tiền bạc vào đồ trang sức, cô đã truy hỏi đến cùng rồi hay tin ông ta đã hoàn thành thủ tục ly hôn”.

Ngay khi nhận được cuộc gọi tố cáo của người vợ, cơ quan chức năng đã lập tức hủy bỏ hiệu lực của số giấy tờ được ký hồi tháng 4. Vì vậy, hiện tại hai người vẫn là vợ chồng hợp pháp của nhau, dù Nixon đã cắt đứt liên lạc với vợ suốt mấy tháng nay.

Với hành vi giả mạo chữ ký để qua mặt cơ quan chức năng, người đàn ông liều lĩnh này đã bị truy nã và có nguy cơ nhận phán quyết 10 năm tù giam.

Đây là một trường hợp rất hiếm. Nếu vợ chồng không còn tình cảm, ly hôn sẽ không có vấn đề gì nhưng người đàn ông này không thể làm thủ tục mà không báo cho vợ mình. Hành vi này bị xem là phạm pháp ở Texas.

Theo Hải Ngọc/Lao động