Người đàn ông Nhật Bản cố tình "lây lan virus" SARS-CoV-2 đã tử vong

Người đàn ông mắc COVID-19 cố tình muốn "lây lan virus" đã tử vong ngày 17.3 tại một bệnh viện ở miền Trung Nhật Bản, Mainichi đưa tin ngày 18.3

19/03/2020  06:36
Nguoi dan ong Nhat Ban co tinh
Hình ảnh chụp người đàn ông cố tình lây lan virus tại quán bar Philippines vào ngày 4.3. Ảnh: Mainichi

Sau khi xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 4.3, người đàn ông 57 tuổi đến từ Gamagori, tỉnh Aichi,  Nhật Bản đã đến quán bar trong thành phố vào tối hôm đó mặc dù được yêu cầu ở nhà. Chính quyền địa phương cho biết, họ không có quyền cấm ông ra ngoài tại thời điểm đó.

Theo các quan chức thành phố Gamagori, người đàn ông được cho là đã đến Izakaya - quán bar Nhật Bản, trong khoảng 15 phút. Sau đó, ông đến quán bar Philippines và ở lại đó khoảng 40 phút. Cả 2 quán bar tạm thời dừng kinh doanh từ ngày 4.3.

Một nguồn tin tiết lộ, tại quán bar Philippines, ông hát karaoke và ôm một nữ nhân viên phục vụ. Mặc dù, cô xét nghiệm âm tính với virus nhưng đồng nghiệp của cô đã bị sốt vào ngày 8.3, sau đó dương tính với virus. Cô sống cùng gia đình trong thành phố.

Người đàn ông 57 tuổi xét nghiệm dương tính với virus 1 ngày sau khi bố mẹ ông phát hiện mắc Covid-19. Bệnh nhân được cho là có nhiều bệnh lý nền.

Theo các quan chức thành phố Gamagori cho biết, trước khi ra ngoài bằng taxi vào ngày 4.3, bệnh nhân nói với bố mẹ rằng ông muốn "lây lan virus".

Tỉnh Aichi hiện có số ca mắc COVID-19 trong nước cao thứ 2 - 120 ca, sau Hokkaido.

Theo Bộ Y tế, Nhật Bản cho đến nay đã tìm thấy 13 cụm nhiễm virus, trong đó có một nhóm tại trung tâm chăm sóc dành cho người già.

Theo Hồng Hạnh/Lao động