Người đàn ông thoát chết nhờ bài hát của hàng xóm

Nghe ông hàng xóm hát, A Hùng (Quảng Đông, Trung Quốc) cảm thấy nhẹ lòng, thôi ý định nhảy lầu tự tử.

14/08/2019  17:11

Sự việc xảy ra gần đây tại thành phố Phật Sơn tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Người đàn ông có tên A Hùng do quẫn trí định gieo mình từ tầng 7 của một chung cư xuống đất.

Anh ta bám vào một chiếc điều hòa trên tầng 7 và định nhảy xuống. Thấy nguy cấp, người hàng xóm ở tầng 8 mở lời can ngăn nhưng A Hùng vẫn không từ bỏ ý định.

Nguoi dan ong thoat chet nho bai hat cua hang xom

Người đàn ông định nhảy lầu từ tầng 7, sau đã bỏ ý định này khi nghe hàng xóm hát. Ảnh: Jiangsu News.

Thấy vậy, hàng xóm hỏi A Hùng muốn gì để ông giúp đỡ và anh ta đề nghị được nghe bài "Vẫn chỉ yêu mình anh". Ca sĩ hát bài này là Đồng Lệ, vốn là thần tượng của A Hùng nên trước khi chết anh ta muốn được nghe.

Người hàng xóm bèn cất giọng, lát sau A Hùng đã trấn tĩnh trở lại. Người hàng xóm cố hát nhiều lần để kéo giãn thời gian chờ lính cứu hỏa tới.

Khi bài hát kết thúc, tâm trạng của A Hùng cũng tốt lên nhiều, nghe lời khuyên của người hàng xóm, anh ta đã không có ý định tự vẫn nữa. Trong khi đó, phía dưới lầu, đội cứu hộ cũng đã kịp giăng sẵn đệm không khí để nếu A Hùng có buông tay cũng không nguy hiểm tới tính mạng.

Sau khi câu chuyện lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người dùng mạng đã ca ngợi người hàng xóm tốt bụng. "Ở xã hội hiện đại mà con người sống vô cảm với nhau như hiện nay, hành động của ông hàng xóm đó quả thật khiến nhiều người phải ngưỡng mộ", một người bình luận trên Weibo.

Cách đây không lâu, tại thành phố Nam Kinh cũng có một chàng trai thất tình định nhảy lầu tự tử. Rất nhiều người khuyên nhủ nhưng không có kết quả. Để làm dịu không khí căng thẳng, một người hàng xóm đã lên tiếng "Này anh bạn trẻ, nếu anh tự tử ở đây giá nhà của chúng tôi sẽ giảm thảm hại". Nghe xong, chàng trai trẻ bật cười, thế rồi anh ta quyết định không tự vẫn nữa.

Theo Hải Hiền/ Vnexpress.net