Người đàn ông Trung Quốc kết hôn - ly hôn 46 lần một năm

Với 23 lần kết hôn và 23 lần ly hôn, một người đàn ông ở Trường Sa - thủ phủ tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã có một năm khá bận rộn.

25/09/2019  13:55
Nguoi dan ong Trung Quoc ket hon - ly hon 46 lan mot nam
Ảnh: Shanghai.ist.

​​​​​​Các quan chức Cục Dân chính mới đây phát hiện một người đàn ông đã lập kỷ lục khi xuất hiện trong hồ sơ của cơ quan này tổng số 46 lần trong năm qua, nghĩa là 23 lần kết hôn, 23 lần ly hôn trong vòng 12 tháng. 

Vụ ly hôn gần đây nhất của người đàn ông này là một tuần trước. Có một vài lần anh này kết hôn sau đó ly hôn ngay hôm sau. 

Hiện chưa rõ làm thế nào mà cơ quan chức năng không phát hiện ra sau các cuộc hôn nhân thứ 9, 15 hoặc 20 của người đàn ông này. Tuy nhiên, cư dân mạng xã hội Weibo hiện đang kêu gọi điều tra người đàn ông này bởi lẽ họ tin rằng anh ta có thể phạm tội lừa đảo bất động sản khi kết hôn để lách luật. 

Dù vậy, theo Shanghai.ist, có lẽ con số hợp tan này đủ để người đàn ông này lập kỷ lục thế giới Guinness. Hiện tại, kỷ lục này thuộc về ông Glynn Wolfe (Blythe, California, Mỹ) với 29 lần. Cuộc hôn nhân ngắn nhất của ông này kéo dài 19 ngày và lâu nhất là 11 năm. 

Theo Thanh Hà/Lao động