Người đầu tiên chết vì nCoV tại Vùng Vịnh

Một phụ nữ Bahrain 65 tuổi qua đời do nhiễm nCoV, là người đầu tiên chết vì Covid-19 tại 6 quốc gia thuộc Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh.

16/03/2020  19:05

"Người chết là nữ công dân Bahrain 65 tuổi có nhiều bệnh lý mãn tính. Người này trở về từ Iran qua một chuyến bay quá cảnh hồi tháng trước và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, sau đó được điều trị tích cực bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên biệt", Bộ Y tế Bahrain hôm nay ra thông cáo cho hay.

Nguoi dau tien chet vi nCoV tai Vung Vinh

Cảnh sát phong tỏa chung cư có người nhiễm nCoV tại thủ đô Manama của Bahrain hôm 13/3. Ảnh: AFP.

Giới chức Bahrain cho biết vẫn 214 người đã dương tính với nCoV, trong đó 77 trường hợp đã hồi phục. Những người còn điều trị đang trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Đây là ca tử vong đầu tiên được ghi nhận tại 6 quốc gia thuộc Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) gồm Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Arab Saudi và Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Các nước GCC đã phát hiện tổng cộng 965 ca dương tính nCoV, nhiều trường hợp trong số đó có liên quan tới Iran.

Covid-19 đã xuất hiện tại 157 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 170.000 người nhiễm nCoV và hơn 6.500 người chết. Virus có thể gây tình trạng nghiêm trọng như viêm phổi với người cao tuổi hoặc người có bệnh lý nền. Những người bị bệnh nhẹ sẽ hồi phục trong khoảng hai tuần, trong khi người mắc bệnh nặng hơn có thể mất 3-6 tuần hoặc thậm chí tử vong.

Theo Vũ Anh/Vnexpress