Người giàu nhất thế giới Jeff Bezos "mở hầu bao" cứu cháy rừng Australia

Ông chủ sáng lập và giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos - người giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 113 tỉ USD, đã cam kết đóng góp 1 triệu đôla Australia hôm 12.1.

13/01/2020  17:24

"Trái tim của chúng tôi hướng về tất cả người dân Australia khi họ đương đầu với những đám cháy tàn khốc này" - Jeff Bezos viết trên Instagram.

"Amazon đang quyên góp 1 triệu đôla để giúp các nỗ lực cứu trợ cháy rừng Australia. Khách hàng cũng có thể tìm hiểu thêm để biết cách thức giúp đỡ" - Jeff Bezos viết thêm.

Theo tờ Mail, khoản tiền trên sẽ được phân bổ cho Hội Chữ thập đỏ Austrlia, Quân đội Cứu hộ Australia, quỹ từ thiện động vật WIRES và Cơ quan chữa cháy nông thôn và quốc gia.

Nguoi giau nhat the gioi Jeff Bezos

Cháy rừng Australia gây thiệt hại nghiêm trọng ở bang New South Wales. Ảnh: Getty Images

Ông Bezos liên kết với một bài blog đăng trên trang Amazon kêu gọi khách hàng quyên góp cho các nỗ lực cứu trợ bằng cách mua các mặt hàng cần thiết thông qua nền tảng bán hàng trực tuyến Amazon. Amazon sẽ chuyển các mặt hàng cho nhóm tình nguyện Australia BlazeAid.

"Các sản phẩm được quyên góp bao gồm nước, thực phẩm, quần áo an toàn, vật liệu xây dựng... là những mặt hàng được BlazeAid đưa ra yêu cầu cụ thể để hỗ trợ các tình nguyện viên của họ trong nỗ lực phục hồi", bài blog viết.

BlazeAid tự mô tả là một tổ chức tình nguyện "làm việc với các gia đình và cá nhân ở vùng nông thôn Australia sau các thảm họa tự nhiên như hỏa hoạn và lũ lụt.

"Làm việc cùng với các gia đình ở nông thôn, các tình nguyện viên của chúng tôi giúp xây dựng lại hàng rào và nhà cửa bị hư hại hoặc phá hủy" - BlazeAid cho biết.

Amazon và ông chủ Jeff Bezos là những người tiếp theo có mặt trong danh sách dài những người nổi tiếng và doanh nhân quốc tế cam kết quyên góp lớn để giúp đỡ các vụ cháy rừng.

Khoản quyên góp cá nhân lớn nhất cho đến nay là 10 triệu đôla của ông trùm khai thác mỏ Tây Australia Andrew Forrest và vợ là bà Nicola.

Ông Forrest hứa sẽ huy động thêm 10 triệu đôla nữa để huy động các tình nguyện viên và 50 triệu đôla khác để thành lập một tổ chức để giúp ngăn chặn các đám cháy rừng trong tương lai.

Theo Khánh Minh/Lao động