'Người phụ nữ nhanh nhất thế giới' sinh nghề tử nghiệp

"Người phụ nữ nhanh nhất thế giới" đã qua đời khi nỗ lực phá kỷ lục do chính mình tạo ra...

29/08/2019  09:45

Huyền thoại Jessi Combs được mệnh danh là tay lái nữ nhanh nhất thế giới đã qua đời vì cố phá kỷ lục do chính mình tạo ra.

Jessi Combs, 39 tuổi, chuyên trị những chiếc xe hơi đặc biệt lái thử nghiệm trên các sa mạc dùng động cơ phản lực. Cô đã qua đời trong một vụ tai nạn ở sa mạc Alvord Desert, nằm ở tây- bắc nước Mỹ.

'Nguoi phu nu nhanh nhat the gioi' sinh nghe tu nghiep
Những chiếc xe hơi đặc biệt gắn động cơ phản lực đạt tốc độ kinh hoàng

Cảnh sát điều tra hiện trường tai nạn chính thức đưa ra thông báo Jessi Combs đã tử vong ngay tại hiện trường tai nạn hôm thứ tư.

Từ năm 2013, Jessi Combs đã được trao danh hiệu “người phụ nữ nhanh nhất thế giới” khi cô điều khiển chiếc xe hơi đặc biệt gắn động cơ phản lực thực hiện tốc độ kỷ lục 642km/giờ. Cảnh sát còn cho biết thêm, cô gặp nạn khi đang cố phá vỡ kỷ lục tốc độ 642km/giờ do chính mình tạo ra.

'Nguoi phu nu nhanh nhat the gioi' sinh nghe tu nghiep
Jessi Combs chỉ vui khi đối mặt tốc độ

Cảnh sát trưởng hạt Harney cho biết: “Nguyên nhân dẫn đến tai nạn và cái chết của Jessi Combs đang được điều tra”.

Jessi Combs thường xuyên xuất hiện trên truyền hình Mỹ nói về tốc độ, đây đều là những chương trình thu hút một lượng lớn người xem. Chuyến thử nghiệm kém may mắn hôm thứ tư vừa qua được các nhà tham gia sự kiện đánh giá là Combs sẽ phá kỷ lục, tuy nhiên điều đáng tiếc đã xảy ra.

Trước đó, danh hiệu người phụ nữ nhanh nhất nhất thế giới thuộc về Kitty O’Neil lập năm 1976 cũng tại sa mạc Alvord Desert trên chiếc xe hơi ba bánh đặc biệt gắn động cơ phản lực 512 dặm/giờ.

Ở Mỹ những tay chơi vẫn hay tự chế những chiếc xe hơi đặc có hình dáng…thon và rất dài gắn động cơ phản lực  để thử nghiệm tìm ra giới hạn tốc độ của động cơ cho phương tiện có bánh xe  tiếp xúc với mặt đất.

DUY ĐỨC/Pháp Luật