Người Singapore tự lo viện phí nếu tiếp tục du lịch trong giai đoạn dịch bệnh và nhiễm bệnh

Công dân Singapore và người nước ngoài thường trú dài hạn tại đất nước này sẽ phải trả toàn bộ viện phí nếu bị nhiễm bệnh vì bất chấp du lịch nước ngoài trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành.

26/03/2020  20:36
Nguoi Singapore tu lo vien phi neu tiep tuc du lich trong giai doan dich benh va nhiem benh
 

Đã có khoảng 1.000 người dân Singapore vẫn tiếp tục du lịch ra khỏi đất nước này trong giai đoạn này, việc làm này gây nguy hiểm cho sức khỏe cho những người đang cách ly tại đất nước.

Chính phủ Singapore vừa ra thông báo vào sáng hôm qua, bất kỳ công dân Singapore hoặc những người nước ngoài thường trú dài hạn vẫn tiếp tục xuất cảnh khỏi đất nước từ ngày 27/03/2020 mà bất chấp các luật thông báo hiện hành, sẽ không được hưởng phần hỗ trợ viện phí điều trị bệnh nếy họ bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Ngoài ra, những người nước ngoài đang thường trú dài hạn hay ngắn hạn tại Singapore cố chấp rời khỏi Singapore từ ngày 27/03/2020 sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Bộ trưởng Y tế Gan Kim Yong và Bộ trưởng Phát triển Quốc gia Lawrence Wong - Đồng trưởng ban lực lượng đặc nhiệm của chính phủ để chống lại dịch bệnh Coronavirus, nhấn mạnh  rằng tất cả người dân Singapore và người nước ngoài đang lưu trú tại đây phải thực hiện các biện pháp nghiêm túc.

Lưu Hằng