Nhà sư Thái Lan 81 tuổi bị bắt vì nghi từng cưỡng hiếp bé gái 13 tuổi

Một nhà sư 81 tuổi người Thái Lan đã bị bắt vì nghi vấn có liên quan tới vụ án cưỡng bức 1 bé gái 13 tuổi vào 18 năm trước.

29/07/2019  06:19
Nha su Thai Lan 81 tuoi bi bat vi nghi tung cuong hiep be gai 13 tuoi
Nhà sư La Wanpirun, (ngồi giữa) nghe lệnh bắt giữ (Ảnh: Bangkok Post)

Bangkok Post đưa tin, nhà sư La Wanpirun đã bị bắt ở Wat Khok Hua Khao, huyện Phanom Sarakham, tỉnh Chachoengsao ngày 27/7 do nghi vấn đã từng cưỡng hiếp 1 bé gái 13 tuổi năm 2001.

Nhà sư này đã bác bỏ cáo buộc và nói rằng ông không có hành vi xâm hại với nạn nhân. Theo tòa án tỉnh Pattaya, cơ quan ra lệnh bắt nhà sư, nghi phạm bị bắt vì xâm hại trẻ em và có hành vi không đứng đắn với người dưới 15 tuổi.

Vụ án diễn ra vào ngày 7/10/2001 khi nghi phạm đưa nạn nhân tới huyện Phanom Sarakham bằng xe buýt. Sau đó, nghi phạm đưa nạn nhân tới nhà của một người thân, nơi đang diễn ra một bữa tiệc. Phía cảnh sát nói rằng nhà sư này đã thuyết phục cô bé uống 2 cốc bia và khi cô không còn tỉnh táo, ông La đã cưỡng hiếp cô.  

Ngày hôm sau khi thức dậy, nạn nhân đã cảm thấy cơ thể khá đau đớn. Nhà sư này ôm nạn nhân và nói với cô rằng ông sẽ chịu trách nhiệm nếu cô có bầu.

Hai ngày sau đó, ông La Wanpirun tiếp tục đưa cô bé về Sattahip, tỉnh Chon Buri. Mẹ của nạn nhân phát hiện ra con mình bị cưỡng bức và đã đưa con đi khám để xác nhận sự thật. Người mẹ đã trình báo lên cảnh sát Sattahip, tuy nhiên nhà sư đã bỏ trốn khỏi khu vực.

Cảnh sát sau đó đã tìm ra được nơi ở của nghi phạm ở Wat Khok Hua Khao ở Chachoengsao.

Khi khai báo với cảnh sát, ông La nói rằng ông đã đi tù từ khi 35 tuổi và biết nạn nhân khi ông khoảng 60 tuổi vì cha mẹ nạn nhân thường nhờ ông làm lễ cầu phúc ở một ngôi chùa tại Sattahip.

Ông La nói rằng nạn nhân có tình cảm với ông và đòi đi theo ông bằng được tới Phanom Sarakham vào ngày xảy ra vụ việc.

Ông khai rằng nạn nhân đã ở nhà họ hàng ông trong 2 ngày và ông không có bất cứ hành vi xâm hại tình dục nào. Sau đó, ông đưa nạn nhân trở lại nhà ở Sattahip giao cho bố mẹ rồi hoàn tục. Hai tháng sau đó, ông lại tiếp tục đi tu ở một số ngôi chùa trước khi tới Wat Kho Hua Khao.

Ông thừa nhận không hay biết mình bị truy nã trong 18 năm qua và ông bị bắt khi thời hạn truy tố vụ án chỉ còn 2 năm là kết thúc.

Sau khi bị bắt, ông cũng đã hoàn tục một lần nữa. 

Theo Dân Trí

Nguồn Dân Trí