Nhân viên Liên Hợp Quốc làm việc tại nhà và hoãn hội nghị hạt nhân vì COVID-19

Liên Hợp Quốc cho biết 86 nhân viên trên khắp thế giới đã báo cáo các trường hợp  nhiễm COVID-19. Người phát ngôn của Liên Hợp Quốc - Stephane Dujarric cho biết hầu hết các nhân viên bị nhiễm bệnh đều ở châu Âu, nhưng cũng có ở Châu Phi, Châu Á, Trung Đông và Mỹ có coronavirus.

28/03/2020  19:48

Để cố gắng giảm lây truyền, Stephane Dujarric cho biết đại đa số nhân viên Liên Hợp Quốc đang làm việc tại nhà. Tại trụ sở của Liên Hợp Quốc ở New York, nơi một ngày bình thường sẽ thấy các lượt đi của nhân viên vào khoảng 11.000 lần, thì nay số lần quét dấu vân tay vào sáng 27/3 ở mức 140, Dujarric nói.

Tại Geneva, ông cho biết, số lượng nhân viên tại văn phòng Liên Hợp Quốc đã giảm từ khoảng 4.000 người vào một ngày bình thường xuống chỉ còn khoảng 70 vào thứ 26/3.

Tại Vienna, hơn 97% nhân viên Liên Hợp Quốc hiện đang làm việc từ xa, ông nói. Ở Addis Ababa, Ethiopia, 99% nhân viên đang làm việc tại nhà.

Nhan vien Lien Hop Quoc lam viec tai nha va hoan hoi nghi hat nhan vi COVID-19
Liên Hợp Quốc cũng đang gặp khó khăn khi các nhân viên buộc phải làm việc từ xa

Ngoài ra, 191 bên tham gia Hiệp ước không phổ biến hạt nhân đã quyết định hoãn một hội nghị để xem xét lại việc thực hiện vì đại dịch coronavirus. Hiệp ước được coi là nền tảng của các nỗ lực toàn cầu nhằm ngăn chặn sự lan rộng của vũ khí hạt nhân và các bên tổ chức một hội nghị lớn cứ năm năm một lần để thảo luận về cách thức hoạt động của nó. Cuộc họp đã được lên kế hoạch từ 27/4 đến 22/5 tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York.

Người phát ngôn của Liên Hợp Quốc - Stephane Dujarric cho biết hội nghị đánh giá sẽ được tổ chức ngay khi hoàn cảnh cho phép, nhưng không muộn hơn tháng 4/2021.

Hoài Viễn