Nhật Bản: Người đàn ông bị bắt vì tội giết người tại xưởng phim hoạt hình

Hôm nay (27/05/2020), cảnh sát Nhật Bản đã chính thưc bắt giữ được một người đàn ông được cho là đã tấn công đốt phá vào xưởng phim hoạt hình ở Kyoto năm ngoái khiến 36 người thiệt mạng.

27/05/2020  16:50
Nhat Ban: Nguoi dan ong bi bat vi toi giet nguoi tai xuong phim hoat hinh
Cuộc tấn công tàn khốc vào Hoạt hình Kyoto là một trong những tội ác bạo lực chết người nhất trong nhiều thập kỷ tại Nhật Bản nổi tiếng an toàn

Như truyền thông báo chí đã đưa tin, vụ tấn công kinh hoàng vào xưởng phim hoạt hình nổi tiếng ở Kyoto Animation năm ngoái là tội ác bạo lực kinh hoàng nhất trong nhiều thập kỷ tại Nhật Bản nổi tiếng an toàn và gây chấn động cả nước.

Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết, Shinki Aoba đã đột nhập vào tòa nhà, đổ đầy xăng ở tầng trệt, bật lửa đốt cháy, giết chết 14 người đàn ông và 22 phụ nữ. Shinki Aoba 42 tuổi, đã bị giam giữ ngay sau khi xảy ra vụ tấn công vào tháng 7 năm 2019, cũng làm hàng chục người bị thương, nhưng anh phải nhập viện ngay do bị bỏng nặng. Sau đó, anh ta bị bất tỉnh trong nhiều tuần và cảnh sát đã phải đợi cho đến khi tình trạng của anh ta ổn định thì mới khởi tối tội trạng của anh.

Theo như lời khai của thủ phạm, hắn không có bất cứ động cơ nào cho cuộc tấn công. Hắn ta đã thú nhận tội trạng đốt phá của mình, tuy nhiên hắn cũng buộc tội hãng phim đã ăn cắp tác phẩm của hắn.

Ngoài tội danh giết chết 36 người chết trong vụ tấn công, Aoba còn phải đối mặt với tội danh làm 34 người bị thương. Anh ta cũng bị buộc tội sở hữu dao trên đường mà không có lý do chính đáng, vi phạm luật pháp nghiêm ngặt về vũ khí của Nhật Bản.

Aoba vẫn đang hồi phục sau khi bị bỏng. Nhiều người trong số những người thiệt mạng là còn khá trẻ, trong đó có một phụ nữ 21 tuổi. Cha mẹ của một số nạn nhân nói với truyền thông địa phương rằng họ vẫn đang chịu đựng sự mất mát tàn khốc của người thân.

Cuộc tấn công đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp anime và người hâm mộ của nó ở Nhật Bản và trên toàn thế giới.

Lưu Hằng - lược dịch theo AFP

Nguồn AFP