Nhật Bản: Số ca nhiễm SARS-CoV-2 đã tăng lên 483

Các bác sĩ tại một bệnh viện ở tỉnh Yamanashi phía tây Tokyo, Nhật Bản cho biết loại virus Corona mới (SARS-CoV-2) có khả năng đã gây viêm màng não ở một bệnh nhân nam ngoài 20 tuổi.

09/03/2020  17:05
Nhat Ban: So ca nhiem SARS-CoV-2 da tang len 483
Người dân đeo khẩu trang chụp ảnh bên ngoài một nhà ga ở Nhật Bản. Ảnh: Reuters.

 Thông tin được đài truyền hình Nhật Bản NHK đăng tải cho biết, bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 nêu trên có triệu chứng sốt từ 27.2 và đã thăm khám tại các cơ sở y tế khác nhau trong giai đoạn từ 28.2-2.3 nhưng không được xét nghiệm virus.

Nam giới này được phát hiện ngã gục tại nhà riêng hôm 6.3 và được chuyển đến bệnh viện. Tại đây, bệnh nhân người Nhật Bản được xác nhận dương tính với virus SARS-CO-2.

NHK cho hay, bệnh nhân hiện đang được điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt với triệu chứng sốt, viêm phổi và viêm màng não.

Các bác sĩ tại bệnh viện cho biết, việc virus SARS-CoV-2 gây ra viêm màng não là cực kỳ hiếm.

Trong diễn biến liên quan tới dịch viêm phổi COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra ở Nhật Bản, số liệu do chính quyền địa phương tổng hợp cho thấy tính tới 11h30 trưa 9.3, số ca nhiễm ở Nhật Bản đã tăng lên 483 ca sau khi có thêm 3 nhiễm mới được xác nhận trong ngày. 

Ngoài số ca nhiễm nêu trên, Nhật Bản còn có 696 ca nhiễm virus từ hành khách và thủy thủ đoàn tàu du lịch Diamond Princess và 14 ca được xác nhận từ những công dân sơ tán trở về từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Tại quốc đảo mặt trời mọc, có 14 ca tử vong vì dịch Covid-19. Bảy người trong số này là những người nhiễm virus ở Nhật Bản và 7 người còn lại là từ tàu du lịch Diamond Princess. 

Tính theo tỉnh thành, Hokkaido có nhiều ca nhiễm virus SARS-CoV-2 nhất với 101 ca, tiếp theo là Aichi với 80 ca và Tokyo với 64 ca. Osaka có 55 trường hợp và tỉnh Kanagawa có 41 ca. 

Trong số những người nhiễm virus được xác nhận ở Nhật Bản có cả các quan chức bộ y tế và quan chức phụ trách kiểm dịch. 

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết, tính tới 6.3, có 61 bệnh nhân đang trong tình trạng nghiêm trọng phải trợ thở hoặc điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Ba mươi mốt ca trong số này là từ tàu Diamond Princess.  Trong số các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Nhật Bản, có 311 người đã hồi phục và xuất viện tính đến ngày 6.3.

Theo Hải Anh/Lao động