Nhật Bản tiến hành phát khẩu trang cho người dân mỗi ngày

Theo Mạng tin tức Nippon, Chính phủ Nhật Bản sẽ phát hai khẩu trang vải cho hơn 50 triệu hộ gia đình ở nước này mỗi ngày trong cuộc chiến chống lại virus corona, Thủ tướng Shinzo Abe cho biết hôm 1/4.

01/04/2020  20:16

Chính phủ sẽ cung cấp khẩu trang từ tuần sau, bắt đầu với các quận có số lượng lớn người nhiễm bệnh, Thủ tướng Nhật Bản - Shinzo Abe nói trong một cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm của chính phủ về virus corona.

Ông cũng cho biết chính phủ sẽ phân phối khẩu trang cho các cơ sở chăm sóc cho người già và người tàn tật, các trường tiểu học và trung học cơ sở.

Nhat Ban tien hanh phat khau trang cho nguoi dan moi ngay
Cuộc họp của chính phủ Nhật Bản

Các khẩu trang sẽ được cung cấp bằng cách sử dụng mạng lưới dịch vụ giao hàng của Japan Post Co., một đơn vị của Tập đoàn Bưu chính Nhật Bản (Japan Post Holdings). Chính phủ đã sử dụng dịch vụ bưu chính để gửi mặt nạ đến một số khu vực ở Hokkaido vào tháng trước do sự gia tăng số ca nhiễm coronavirus ở quận cực bắc Nhật Bản.

Chính phủ sẽ mua khẩu trang từ các nhà sản xuất trong một gói kích thích kinh tế bổ sung sẽ được biên soạn vào tuần tới.

Hoài Viễn