Nhật phát hiện thi thể 5 người trên thuyền nghi trôi dạt từ Triều Tiên

Cảnh sát Nhật Bản hôm 28/12 phát hiện hài cốt của ít nhất 5 người trên một chiếc thuyền gỗ nghi từ Triều Tiên trôi dạt vào bờ biển ở đảo ngoài khơi Nhật Bản.

29/12/2019  07:11

Sĩ quan tuần duyên Nhật Bản Kei Chinen cho biết cảnh sát đã khám xét chiếc thuyền gỗ vào khoảng 9h30 ngày 28/12 trên đảo Sado, ngoài khơi bờ biển Nhật Bản.

Cảnh sát tìm thấy thi thể phân mảnh của ít nhất 5 người và nguyên nhân cái chết đang được điều tra. Chiếc thuyền gỗ có chữ và số được viết bằng tiếng Hàn ở bên ngoài, ông Chinen cho biết.

Chiếc thuyền được phát hiện lần đầu tiên bởi một sĩ quan cảnh sát vào chiều 27/12. Cảnh sát phải đợi đến hôm 28/12 mới có thể khám xét chiếc thuyền do điều kiện thời tiết không cho phép, theo Reuters.

Kể từ tháng 11, đây là chiếc thuyền gỗ thứ hai dạt vào bờ biển đảo Sado, ông Chinen cho biết.

Nhat phat hien thi the 5 nguoi tren thuyen nghi troi dat tu Trieu Tien

Lực lượng tuần duyên Nhật Bản thường xuyên phát hiện tàu cá hoặc tàu trở người Triều Tiên đào tẩu trên biển. Ảnh: AFP.

Phát hiện này làm leo thang căng thẳng giữa Nhật Bản, Hàn Quốc với nước láng giềng Triều Tiên. Ba nước vẫn đang có nhiều bất đồng xoay quanh chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đặt hạn chót cho Mỹ vào cuối năm nay để đề xuất nhượng bộ trong đàm phán phi hạt nhân hóa bán đảo.

Theo Hương Ly/Zing

Nguồn Theo Zing