Những chiếc túi thấm đẫm tình yêu thương động vật gặp nạn

Người dân từ khắp nơi trên thế giới đang chung tay làm ra hàng trăm cái túi và chăn để bảo vệ động vật hoang dã bị thương do cháy rừng ở Úc.

06/01/2020  17:13

Nhung chiec tui tham dam tinh yeu thuong dong vat gap nan

Những con kangaroo lạc mẹ trong đám cháy rừng nay đã được tạm thời chăn ấm nệm êm - Ảnh: ARCG

Hiệp hội cứu hộ động vật (ARCG) cho biết đến hôm nay 6-1, họ đã rất bất ngờ vì mọi người trên thế giới hưởng ứng cực kỳ nhiệt tình lời kêu gọi làm túi và chăn để bọc những con vật bị thương do cháy rừng ở Úc như gấu túi koala hay kangaroo.

Những người quyên góp cho ARCG đến từ những nơi xa xôi như Mỹ, Anh, Hong Kong, Pháp và Đức.

Nhung chiec tui tham dam tinh yeu thuong dong vat gap nan

Những cái túi bọc động vật đã được may xong, ngày 4-1 - Ảnh: REUTERS

"Thật khó tin. Phản hồi từ mọi người thật tuyệt vời", cô Belinda Orellana, thành viên sáng lập ARCG, nói với hãng tin Reuters.

Những đám cháy rừng trên khắp nước Úc trong những tuần gần đây đã thiêu rụi 8 triệu hecta rừng - khu vực rộng gần bằng nước Áo.

Một số chuyên gia ước tính số lượng động vật, bao gồm gia súc nuôi đã chết do cháy rừng lên đến gần nửa tỉ, với hàng trăm ngàn động vật hoang dã bị thương và mất môi trường sống.

Nhung chiec tui tham dam tinh yeu thuong dong vat gap nan

Những chiếc túi được đóng gói sẵn sàng vận chuyển tới tay các nhóm cứu hộ động vật - Ảnh: REUTERS

"Nhóm của chúng tôi làm ra túi và chăn rồi gửi đến những nhóm cứu hộ để bảo vệ và chăm sóc động vật hoang dã bị thương", cô Orellana cho biết. Cô nói thêm nhu cầu trên khắp nước Úc ngày càng tăng và kèm theo đó là nhu cầu quyên góp vải để làm ra chăn và túi.

Dù mới chỉ thành lập vài tháng trước, với mục đích ban đầu là làm giường cho chó mèo, facebook của ARCG đã có 75.000 lượt theo dõi.

Nhung chiec tui tham dam tinh yeu thuong dong vat gap nan

Túi được dùng để bảo vệ động vật bị thương do cháy rừng - Ảnh: ARCG

Cô Lara Mackay, một tình nguyện viên sống ở New Zealand, vừa hoàn thành chiếc túi đeo cho koala đầu tiên của mình. "Tôi đang kêu gọi quyên góp vải để làm và sẽ cố gắng làm càng nhiều càng tốt", Mackay nói với hãng tin Reuters.

Tại Singapore, Leslie Kok đã may được 4 cái túi. Cô thường gặp gỡ những tình nguyện viên khác để chia sẻ vải, đồ dùng cũng như mẹo may túi. "Chừng nào còn nhu cầu thì tôi sẽ còn làm", Kok cho biết.

Nhung chiec tui tham dam tinh yeu thuong dong vat gap nan

Kangaroo bé nhỏ có vẻ yên tâm khi nằm trong chiếc túi êm ái - Ảnh: ARCG

Ở gần những đám cháy hơn, cô Simone Watts ở dãy núi Blue, giáp với TP Sydney, cũng hưởng ứng bằng việc biến những cái hộp đựng gối thành giường cho dơi và loài cáo bay.

"Sau khi xem xét danh sách những gì cần làm lúc này và đối chiếu với khả năng may cơ bản của tôi, tôi quyết định may giường ngủ cho dơi", Watts cho biết.

Nhung chiec tui tham dam tinh yeu thuong dong vat gap nan

Chú dơi nhỏ trong chiếc nệm của riêng mình - Ảnh: ARCG

MINH KHÔI / TuoiTre

Nguồn Tuổi Trẻ