Những điều thú vị về thị trấn Heerenveen, nơi Đoàn Văn Hậu đang thi đấu

Heerenveen là một đô thị ở tỉnh Friesland (Fryslan), ở phía bắc đất nước Hà Lan. Đây là một điểm đến nổi tiếng cho những ai yêu thể thao ở đất nước này.

03/09/2019  17:23

​​​​​Mới đây, thông tin Đoàn Văn Hậu  gia nhập câu lạc bộ SC Heerenveen (Hà Lan) đang thu hút sự chú ý từ dư luận. 

SC Heerenveen có tên đầy đủ là Sportclub Heerenveen, được thành lập từ năm 1920, tính đến nay đã tròn 99 tuổi. Sân nhà của CLB này có tên gọi Abe Lenstra Stadium. 

Cái tên của CLB đã thể hiện rõ “nguồn gốc xuất xứ” khi đội bóng này đặt đại bản doanh tại thị trấn Heerenveen, thuộc vùng Friesland, phía Bắc Hà Lan. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về Heerenveen.

Nhung dieu thu vi ve thi tran Heerenveen, noi Doan Van Hau dang thi dau

Heerenveen được cả thế giới biết đến với đấu trường trượt băng Thialf

Heerenveen được thành lập vào khoảng năm 1550. Heerenveen được coi là một điểm đến thú vị đối với các du khách, đặc biệt là vào mùa hè. Không chỉ có hơn 30 di tích quốc gia để khám phá, cảnh quan xung quanh Heerenveen cũng là một điều tuyệt vời. Du khách có thể đến bãi biển, vào rừng hoặc trải nghiệm vô số môn thể thao dưới nước.

Nhung dieu thu vi ve thi tran Heerenveen, noi Doan Van Hau dang thi dau

Một góc Heerenveen. Ảnh: Peter Alsemgeest 

Heerenveen tự hào có nhiều con hẻm và những tòa nhà lịch sử. Một trong những di tích phải khám phá Heerenveen là 'De Crackstate', cấu trúc tuyệt đẹp được bao bọc bởi một con kênh, được ủy quyền bởi Johannes Sytses Crack vào năm 1648. Hiện nay, nơi này được sử dụng làm tòa thị chính và địa điểm tổ chức đám cưới.

Một địa điểm tuyệt vời khác là 'Oenemastate' trên quảng trường thị trấn, được xây dựng từ năm 1640. Du khách có thể kết thúc chuyến thăm của mình bằng một tách cà phê hoặc một tách trà thảo mộc đắng ở quán cà phê nơi này.

Nhung dieu thu vi ve thi tran Heerenveen, noi Doan Van Hau dang thi dau

Quang cảnh thị trấn Heerenveen. Ảnh: TripWolf

Cuối cùng, cối xay gió 'Welgelegen' nổi tiếng là một tượng đài đáng để ghé thăm. Ban đầu 'Welgelegen' được xây dựng như một nhà máy ngũ cốc và vỏ thóc, giờ đây nó là cấu trúc duy nhất còn lại từ một loạt nhà máy được xây dựng rải rác xung quanh Heerenveen từ thế kỷ 15.

Khi du khách đã ghé thăm tất cả các tòa nhà lịch sử, việc dạo quanh một số con phố mua sắm của thành phố là sự lựa chọn tiếp theo. Du khách có thể hám phá Dracht, Sieversstraat, Lindegracht, Pleinweg hoặc Vleesmarkt và vô số cửa hàng tuyệt vời.

Nhung dieu thu vi ve thi tran Heerenveen, noi Doan Van Hau dang thi dau

Một con kênh ở Heerenveen. Ảnh: Peter Alsemgeest 

Heerenveen không hẳn là một điểm nóng để chèo thuyền hoặc các hoạt động dưới nước khác, nhưng bù lại, du khách sẽ tìm thấy một số lựa chọn trong thị trấn (đặc biệt là ở bến cảng dọc theo Nieuwe Heerenveense Kanaal) và rất nhiều cơ hội thuê hoặc tham gia các khóa học chèo thuyền ở các thị trấn gần đó.

Nhung dieu thu vi ve thi tran Heerenveen, noi Doan Van Hau dang thi dau

Một toà nhà ở Heerenveen. Wiki Voyage

Nếu du khách đã "uống đủ nước" sau khi chèo thuyền thì đạp xe là một cách hoàn hảo để khám phá xung quanh Heerenveen. Có một số tuyến đường ngắm cảnh dọc theo bờ hồ. Du khách có thể đi đến văn phòng du lịch hỏi xin bản đồ để phục vụ cho việc tham quan.

Bên cạnh đó, du khách nhất định phải ghé thăm sân vận động Thialf, đặc biệt là khi ở đây diễn ra các cuộc thi. Đây là một trong những đấu trường trượt băng lớn ở châu Âu.

Theo H.N/Lao động