Những kho báu bất ngờ được tìm thấy tại cửa hàng đồ cổ

Các cửa hàng đồ cổ từ lâu đã trở thành điểm nóng của những người săn tìm kho báu và những người đang tìm kiếm cho mình một món hời lớn, nhưng đôi khi những đồ vật được tặng lại có giá trị gây sốc - cả về mặt vật chất lẫn tinh thần.

19/03/2020  12:51

1. Một bản khắc gỗ Salvador Dali gốc

Nhung kho bau bat ngo duoc tim thay tai cua hang do co

Wendy Hawkins, một nhân viên của Hotline Pink Thrift Ship ở Kitty Hawk, N.C., cho biết cô đang kiểm tra các tác phẩm nghệ thuật được quyên góp cho phòng triển lãm của cửa hàng và một món đồ cũ bất thường xuất hiện lọt vào mắt cô.

Hawkins đã mang tác phẩm tới gặp một chuyên gia và nó được xác định là một tác phẩm điêu khắc gỗ nguyên bản của Salvador Dali, một phần của loạt 100 tác phẩm của ông dựa trên bộ phim hài của Dante. Cửa hàng đã bán tác phẩm có chữ ký của Dali, với giá 1.200 đô la.

2. Bộ sưu tập ảnh người nổi tiếng

Các nhân viên tại cửa hàng đồ cổ Opnieuw & Co ở Mortsel, Bỉ, đã nhân được các album ảnh được quyên góp và kiểm tra một cách kỹ lưỡng trước khi chúng được mang ra bán và họ bắt gặp một bộ sưu tập thật kì lạ.

Những bức ảnh trong album cho thấy một người phụ nữ chụp ảnh với những người nổi tiếng bao gồm Keanu Reeves, Tom Cruise, Angelina Jolie và Drew Barrymore. Cửa hàng đã sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để xác định người phụ nữ là Maria Snoeys-Lagler, cựu thành viên của Hiệp hội báo chí Hollywood, đã chết năm 2016 ở tuổi 87.

Một đài truyền hình Bỉ đã là cầu nối liên lạc giữa cửa hàng và con gái của Snoeys-Lagler ở California để trả lại cuốn album ảnh ý nghĩa này cho gia đình.

3. Đĩa của vua Louis XV

Nhung kho bau bat ngo duoc tim thay tai cua hang do co

Một gia đình người Anh, Judith Howard, đã vô tình phát hiện ra một món đồ sứ mà cô đã mua từ một cửa hàng đồ cổ ở Hungerford, Anh, vào năm 1982 là một cổ vật quý hiếm.

Chiếc đĩa được sản xuất vào năm 1754 tại Vincennes, Pháp, dành cho vua Louis XV. Chiếc đĩa đựng đồ ăn có giá chỉ 17 đô la, đã được bán đấu giá với giá 32.615 đô la.

4. Nhẫn đính hôn

Heather Gardner đã mua một chiếc áo khoác North Face màu xanh cho vị hôn phu của cô, Dustin, tại cửa hàng đồ cũ Real Life Min Ministry Thrift ở Pinehurst, Idaho, vào tháng 10 năm 2019.

Gardner cho biết Dustin đã mặc áo khoác nhiều lần trước khi anh mở túi khóa kéo và phát hiện ra "một món đồ rất tình cảm" - một chiếc nhẫn đính hôn có giá trị. Gardner cho biết cô đang cố gắng tìm chủ sở hữu ban đầu của chiếc áo khoác để trả lại chiếc nhẫn.

5. Tiền mặt

Howard Kirby đã mua một chiếc ghế dài được đặt từ cửa hàng Habitat for Humanity ReStore ở Owosso, Mich Và chiếc ghế đã được chuyển tới nhà của anh ta trong vài tuần trước khi anh ta điều tra lý do tại sao một chiếc đệm trên ghế lại có một số điều bất thường.

Con dâu của Kirby mở chiếc đệm và phát hiện ra nó đã được nhồi 43.170 đô la tiền mặt. Kirby nói rằng một luật sư khuyên rằng anh ta sẽ có quyền giữ tiền, nhưng anh ta quyết định liên hệ với cửa hàng với hy vọng xác định được chủ sở hữu hợp pháp của chiếc ghế này.

Theo Dân Việt

Nguồn Dân Việt