Nigeria: Đang áp giải trùm bắt cóc khét tiếng, cảnh sát bị quân đội nã súng bắn chết 3 người

Nhóm binh sĩ thuộc quân đội Nigeria trả tự do cho kẻ bị cáo buộc là trùm bắt cóc sau sai lầm chết người họ mắc phải.

10/08/2019  19:39
Nigeria: Dang ap giai trum bat coc khet tieng, canh sat bi quan doi na sung ban chet 3 nguoi
Đang áp giải nghi phạm bắt cóc về đồn, cảnh sát Nigeria bị quân đội nã đạn (ảnh minh họa)

BBC hôm 8/8 đưa tin, 3 cảnh sát, một dân thường thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong vụ bắn súng ở bang Taraba, miền đông bắc Nigeria.

Cảnh sát cho biết vụ nổ súng xảy ra khi các sĩ quan đang áp giải Alhaji Hamisu, người bị cáo buộc là trùm bắt cóc khét tiếng, tới một đồn cảnh sát.

Nhóm binh sĩ quân đội bắn vào cảnh sát vì tưởng nhầm họ là những kẻ bắt cóc và sau đó còn thả chính nghi phạm bắt cóc Hamisu. Tên này hiện vẫn lẩn trốn.

Một tuyên bố của quân đội cho biết, các binh sĩ không biết về hoạt động của các cảnh sát ngầm trong khu vực nên khi nhận được cuộc gọi của một người dân thông báo về những kẻ bị tình nghi là bắt cóc, họ đã chặn nhóm áp giải.

Các cảnh sát ngầm từ chối dừng tại 3 chốt kiểm soát của quân đội khiến các binh sĩ phải truy đuổi và nổ súng. Một người bị thương sau đó mới nói với binh sĩ họ là cảnh sát ngầm.

Quân đội lý giải đây là trường hợp nhầm lẫn khi làm nhiệm vụ. Nhưng cảnh sát Nigeria cho rằng các sĩ quan của lực lượng này bị bắn nhiều lần bởi binh sĩ dù "có đầy đủ bằng chứng chứng minh họ là cảnh sát đang làm nhiệm vụ hợp pháp".

Theo Nguyễn Thái / Dân Việt

Nguồn Dân Việt