Nigeria ghi nhận ngộ độc Chloroquine sau khi Trump tán thành thuốc điều trị Coronavirus

Các quan chức y tế ở Nigeria đã đưa ra cảnh báo về Chloroquine sau khi họ nói rằng ba người ở nước này đã sử dụng quá liều thuốc, sau những bình luận của Tổng thống Trump về việc sử dụng nó để điều trị Coronavirus.

23/03/2020  19:55

Một quan chức nhà nước ở Lagos nói với CNN rằng ba người dân phải nhập viện trong thành phố sau khi dùng thuốc. Các quan chức đã cân nhắc người dân thận trọng và cân nhắc việc sử dụng Chloroquine để điều trị Covid-19.

Điều này xảy sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố tại Nhà Trắng tuần trước rằng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã phê duyệt loại thuốc Chloroquine "rất mạnh" để điều trị Coronavirus. Những người dân ở Lagos đã đổ xô đi tìm và tích trữ thuốc, dẫn đến việc đẩy giá Chloroquine trong các siêu thị cũng như nhà thuốc. Một người dân chia sẻ, một hiệu thuốc gần nhà của anh ta ở Lagos tăng giá hơn 400% chỉ trong vài phút.

Nigeria ghi nhan ngo doc Chloroquine sau khi Trump tan thanh thuoc dieu tri Coronavirus
 

Sau khi thảo luận khẩn, FDA đã tuyên bố rằng họ đã không chấp thuận loại thuốc này để sử dụng chống lại Covid-19 và vẫn đang nghiên cứu hiệu quả của nó chống lại căn bệnh này.

Bộ Y tế Nhà nước Lagos tuyên bố ngắn gọn" không có bằng chứng cứng nào cho thấy Chloroquine có hiệu quả trong việc phòng ngừa hoặc quản lý nhiễm trùng Coronavirus. Chloroquine chỉ được sử dụng để điều trị sốt rét, lupus và viêm khớp dạng thấp."

Lưu Hằng