Nổ lớn tại nhà máy Lotte Chemical của Hàn Quốc

Vụ nổ xảy ra ở nhà máy của Lotte Chemical tại thành phố Seosan, phía tây nam Hàn Quốc, khiến hơn 30 người bị thương, Yonhap đưa tin hôm 4/3.

04/03/2020  14:13

Yonhap dẫn lời lực lượng cứu hỏa nói hiện đám cháy đã được khống chế. Ít nhất 31 người bị thương trong vụ nổ, bao gồm 6 nhân viên công ty. Đám cháy được dập tắt lúc 5h02.

No lon tai nha may Lotte Chemical cua Han Quoc

Lửa bốc lên tại nhà máy của Lotte Chemical ở Seosan hôm 4/3. Ảnh: Yonhap.

240 lính cứu hỏa và 38 phương tiện đã được điều động đến hiện trường. Một người phát ngôn của Lotte Chemical nói rằng công ty này đang điều tra nguyên nhân của vụ nổ cũng như thiệt hại chính xác, nhưng không cho biết liệu hoạt động tại nhà máy có bị ngừng lại do vụ nổ hay không.

Cảnh sát nghi ngờ vụ nổ xảy ra tại trung tâm điều chế naphta của nhà máy, nơi hòa tan naphta để sản xuất các chế phẩm hóa học khác nhau. Lotte Chemical đã đình chỉ 7 trong 10 cơ sở tại chi nhánh này và dự định tổ chức họp báo nhanh vào lúc 8h30 hôm nay.

Lotte Chemical điều hành hai cơ sở xử lý naphtha ở Hàn Quốc, một ở quận Daesan thuộc thành phố Seosan với sản lượng 1,1 triệu tấn mỗi năm, còn cơ sở còn lại ở thành phố Yeosu với sản lượng 1,2 triệu tấn mỗi năm.

No lon tai nha may Lotte Chemical cua Han Quoc

Hiện trường vụ nổ tại nhà máy của Lotte Chemical. Ảnh: Yonhap.

Theo Hạnh Vũ/Zing

Nguồn Theo Zing