Nóng: Cố vấn của Đại giáo chủ Iran cũng tử vong vì virus corona

Thành viên hội đồng cố vấn cho lãnh tụ tối cao Iran Đại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei, ông Seyed Mohammad Mir-Mohammadi đã tử vong vì virus corona (Covid-19) vào ngày 2/3.

02/03/2020  18:34

Nong: Co van cua Dai giao chu Iran cung tu vong vi virus corona

Ông Seyed Mohammad Mir-Mohammadi là quan chức Iran đã tử vong vì virus corona.

Ông Seyed đã qua đời vào sáng 2.3 tại Bệnh viện Masih Daneshvari ở Tehran. Ông Mohammad Mir-Mohammadi sinh năm 1948, tại Qom, cũng là cháu trai của giáo sĩ cao cấp Ayatollah Shobeiri Zan camera, và mẹ của ông trước đó cũng đã qua đời vì virus corona.

Lãnh tụ tối cao Iran, Đại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei đã bổ nhiệm ông Seyed làm thành viên hội đồng cố vấn hồi tháng 8.2017.

Ông Seyed là một trong số những quan chức cấp cao Iran bị nhiễm virus corona, bao gồm Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi, Phó tổng thống Masoumeh Ebtekar, Cố vấn của Bộ trưởng Tư pháp Mostafa Pourmohammadi và Cố vấn của Bộ trưởng Tư pháp Mostafa Pourmohammadi. Nghị sĩ quốc hội Ahmad Amirabadi Farahani đã tử vong vì Covid-19 hôm 26.2. Trước ông Seyed, cựu Đại sứ Iran tại Vatican, Hadi Khosroshahi, cũng đã tử vong vì Covid-19.

Iran ghi nhận 55 trường hợp tử vong, cao nhất bên ngoài Trung Quốc, với 978 ca nhiễm virus corona. Riêng ở thủ Tehran, có hơn 170 người được xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Theo Tuấn Anh /Dân Việt