Nữ hoàng Anh sắp tái xuất trước công chúng

Cung điện Buckingham thông tin, Nữ hoàng Anh Elizabeth II sẽ tham dự một lễ tưởng niệm vào ngày 14.11. Đây là lần đầu tiên bà xuất hiện công khai trước công chúng kể từ khi nằm viện.

14/11/2021  01:22

Nu hoang Anh sap tai xuat truoc cong chung

Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Ảnh: AFP

Cung điện Buckingham thông tin, Nữ hoàng Anh Elizabeth II sẽ tham dự một lễ tưởng niệm vào ngày 14.11. Đây là lần đầu tiên bà xuất hiện công khai trước công chúng kể từ khi nằm viện.

Theo Reuters, tháng trước, Nữ hoàng Elizabeth II đã phải nhập viện và ở lại qua đêm trong bệnh viện. Sau đó, Nữ hoàng được các bác sĩ khuyên nghỉ ngơi trong ít nhất 2 tuần. Trong thời gian này, bà đã tránh các chuyến thăm chính thức và chỉ thực hiện các công việc nhẹ nhàng, bao gồm tham gia các cuộc họp trực tuyến. Được biết, bệnh tình của nữ hoàng không liên quan đến COVID-19.

Nữ hoàng sẽ tham dự lễ tưởng niệm hàng năm tại Cenotaph vào ngày 14.11. Tuy nhiên, nghe theo lời khuyên của bác sĩ, nữ hoàng đã quyết định không tham dự phiên khai mạc Thượng Hội đồng vào ngày 16.11, Cung điện Bungkingham cho hay.

Nữ hoàng cũng đã không tham dự các sự kiện quan trọng như Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 và chuyến thăm Bắc Ireland.

Người thừa kế ngai vàng, Thái tử Charles, đã nói rằng nữ hoàng vẫn ổn khi được hỏi về tình hình sức khỏe của mẹ mình trong chuyến thăm ngày 11.11 ở phía nam London.

Nữ hoàng Elizabeth II, 95 tuổi, là nữ hoàng của 15 vương quốc bao gồm Australia, Canada và New Zealand. Theo dự kiến, bà sẽ kỷ niệm 70 năm lên ngôi vào năm 2022.

MỘC NHI/theolaodong.vn