Nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp bị sát hại dã man: Mất tích bí ẩn

Trước khi rời khỏi nhà, nữ tiếp viên hàng không thông báo với chồng rằng mình sẽ đi đến nhà chị gái của chồng ở khu vực kế bên. Tuy nhiên, cô chưa từng xuất hiện tại đó và cũng không ai còn thấy bóng dáng của cô nữa.

26/03/2020  08:06

Nu tiep vien hang khong xinh dep bi sat hai da man: Mat tich bi an

Nữ tiếp viên hàng không Helle Crafts.

Người đàn ông kỳ lạ

Vào đêm 18/11/1986, một cơn bão mùa đông bất thường bắt đầu tấn công khu vực Newtown, bang Connecticut (Mỹ). Điều kiện thời tiết khiến cho việc lái xe trở nên rất khó khăn. Tuyết và mưa phủ kín vùng ngoại ô trong khi những cơn gió mạnh quật ngã nhiều cây cối. Mất điện đã diễn ra trong nhiều giờ. Các nhân viên môi trường gần như phải làm việc 24/24 để dọn sạch các lớp tuyết cũng như những cành cây rơi đầy trên đường, gẫy cản trở giao thông.

Trong vài ngày tiếp theo, tình trạng này vẫn tiếp diễn khiến cuộc sống của người dân đảo lộn. 23h30 ngày 20/11, Joseph Hine, một nhân viên môi trường tiếp tục công việc của mình. Hôm nay anh sẽ phụ trách một tuyến đường chính trong thị trấn.

Vào khoảng 3h30, tuyết và mưa tuyết vẫn rơi, khi đang ở đường River Road, Hine nhìn thấy một chiếc xe bán tải U-Haul đã tắt đèn đậu bên đường.  Khi đến gần hơn, Hine nhìn thấy đằng sau chiếc xe có một chiếc máy nghiền gỗ. Đi qua chiếc U-Haul, anh thấy một người đàn ông đi về phía sau. Người đàn ông ra hiệu cho Hine vượt qua xe của mình.

Hai giờ sau, vào lúc 5h30, Hine quay trở lại. Anh thấy chiếc xe U-Haul đó một lần nữa. Nhưng khi đi qua, Hine thấy thùng xe đã mở ra có một số cây gỗ bên trong. "Thật kỳ lạ", anh nghĩ thầm, "sao lại có một người ra ngoài vào lúc sáng sớm, giữa một cơn bão, để chặt củi". Thời điểm đó, Joseph Hine không hề biết rằng mình sẽ trở thành nhân chứng cho một trong những vụ án mạng kinh hoàng tại khu vực này.

Sự biến mất khó hiểu

Ngày 1/12/1986, Sở cảnh sát Newtown, Connecticut (Hoa Kỳ) nhận một cuộc điện thoại từ Keith Mayo - một thám tử nghiệp dư, thông báo khách hàng của ông, cô Helle Crafts mất tích một cách bí ẩn. Theo Keith, Helle rời khỏi nhà hôm 19/11, đi đến nhà chị gái của chồng ở khu vực Wesport kế bên. Nhưng Helle chưa từng xuất hiện tại nhà chị gái và kể từ đó không ai còn thấy bóng dáng của cô nữa. Chiếc xe ôtô của Helle được tìm thấy tại một bãi đỗ xe dành cho nhân viên của hãng hàng không Pan Am ở sân bay Kennedy. Helle Crafts là tiếp viên của hãng này.

Đối với các nhân viên điều tra Newtown, gia đình Crafts không có gì xa lạ khi người chồng Richard Crafts từng làm việc tại Sở cảnh sát Newtown. Anh nổi tiếng là một sĩ quan cảnh sát nguyên tắc, trách nhiệm, mẫn cán. Khi các nhà điều tra thẩm vấn Richard vào ngày 2/12, anh nói rằng vào đêm trước khi Helle biến mất, "cô ấy rất vui và không có dấu hiệu gì khác lạ". Vợ chồng anh ngủ ở nhà và khi họ thức dậy vào sáng hôm sau, Helle đã đi đến nhà chị gái ở Wesport tạm lánh do khu nhà của họ đang có trận bão tuyết lớn. Kể từ ngày 19/11, anh không nhìn thấy vợ nữa.

Những người hàng xóm và người quen của gia đình Crafts đều biết rằng Helle là một người vợ, người mẹ tận tâm còn Richard lại rất trăng hoa và từng qua lại với rất nhiều phụ nữ. Ban đầu, cảnh sát không tỏ ra quá sốt sắng về sự mất tích của Helle Crafts vì thông báo về một số trường hợp mất tích tạm thời không phải là hiếm, nhất là với một người vợ đang gặp vấn đề hôn nhân như Helle. Nhiều người nghĩ rằng cô cần khoảng thời gian chỉ có một mình.

Tuy nhiên, trong vài ngày tiếp theo, nhiều thông tin được tiết lộ đã khiến vụ mất tích này trở nên đáng lo ngại.

Theo Dân Việt

Nguồn Dân Việt