Ông chủ Victoria's Secret bị tỷ phú biến thái Epstein lừa 46 triệu USD

Tỷ phú Leslie Wexner - ông chủ hãng nội y đình đám Victoria's Secret - khẳng định gã tội phạm tình dục Jeffrey Epstein chiếm đoạt ít nhất 46 triệu USD của ông và gia đình.

09/08/2019  11:47

Theo Wall Street Journal, doanh nhân Leslie Wexner - CEO L Brands, công ty mẹ của thương hiệu nội y Victoria's Secret - khẳng định tỷ phú biến thái Jeffrey Epstein đã chiếm đoạt số tiền lớn từ ông và gia đình ông.

“Đây thực sự là một cú sốc quá lớn, mặc dù sự việc này không nhằm nhò gì so với những cáo buộc kinh khủng mà hắn ta đang phải đối mặt”, ông Wexner khẳng định.

Tháng trước, Epstein đã bị bắt vì tội buôn bán nô lệ tình dục vị thành niên. Điều tra cho thấy hắn xâm hại cả các bé gái 14 tuổi. Nếu bị kết án, tỷ phú này sẽ phải đối mặt với án tù 45 năm.

Ong chu Victoria's Secret bi ty phu bien thai Epstein lua 46 trieu USD
Jeff Epstein là người quản lý tài sản của doanh nhân Leslie Wexner. Ảnh: Getty Images.

Hiện tại vẫn chưa xác định được số tiền mà ông chủ Victoria's Secret bị đánh cắp là bao nhiêu. Theo hồ sơ thuế, Epstein chuyển 46 triệu USD vào một quỹ từ thiện của ông Wexner vào tháng 1/2008. Theo CNBC, ông Wexner khẳng định số tiền này là một phần trong tổng số tiền mà Epstein đã khôn khéo ăn chặn của ông. 

Theo New York Times, năm 1991 doanh nhân Wexner đã trao cho Epstein quyền kiểm soát gần như hoàn toàn các vấn đề tài chính của ông trong hơn một thập kỷ. Theo đó, Epstein có quyền được tuyển dụng, ký séc, mua bán tài sản, thậm chí là đứng tên vay tiền cho Wexner.

Mối quan hệ gắn bó trong nhiều thập kỷ đã giúp Epstein làm giàu. Theo một số nguồn tin, Epstein đã nhận được hàng triệu USD từ ông trùm của Victoria's Secret. Ngoài ra, hắn còn sở hữu biệt thự và máy bay tư nhân, những thứ mà trước đây thuộc quyền sở hữu của ông Wexner cũng như Victoria’s Secret.

Mối quan hệ giữa Wexner và Epstein đổ vỡ khoảng 12 năm trước, khi Epstein bị cáo buộc xâm hại tình dục trẻ vị thành niên. Tháng trước, ông tuyên bố cảm thấy hối hận khi làm bạn với Epstein. 

Theo Hương Giang / Zing

Nguồn Zing