Ông Putin nói tin giả về virus corona được nước ngoài đưa vào để gây hoảng loạn

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 4-3 khẳng định tin tức giả mạo liên quan tới virus corona chủng mới được đưa vào Nga để lan truyền sự hoảng loạn.

05/03/2020  07:27
Ong Putin noi tin gia ve virus corona duoc nuoc ngoai dua vao de gay hoang loan

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, ông Putin kêu gọi chính quyền đảm bảo công dân Nga được nhận những thông báo chính xác về tình hình dịch bệnh ở Nga.

Liên quan tới tình hình dịch bệnh do virus corona gây ra (COVID-19), Nga ngày 4-3 ban hành nghị định cấm xuất khẩu khẩu trang, đồ bảo hộ và thiết bị hô hấp nhằm đảm bảo đầy đủ trang thiết bị phục vụ công dân và người bệnh ở Nga.

Lệnh cấm này được áp dụng đối với 17 loại trang thiết bị y tế khác nhau, với mục đích "bảo vệ lợi ích của công dân Nga" trước tình trạng lây lan của virus corona chủng mới.

Tính tới ngày 4-3, toàn cầu đã ghi nhận hơn 93.000 trường hợp nhiễm COVID-19, với 3.209 ca tử vong.

Ngoài Trung Quốc chiếm đa số ca nhiễm và tử vong, Hàn Quốc, Ý và Iran hiện nay là những trung tâm dịch mới hàng ngàn ca nhiễm.

Tại Nga hiện có 6 trường hợp nhiễm COVID-19, chưa có ca nào tử vong. Chính quyền hiện nay đang ban hành lệnh cấm một phần đối với du khách Trung Quốc, mặc dù Hãng bay Aeroflot vẫn vận hành các chuyến bay đến và đi đối với Trung Quốc.

Matxcơva hiện cũng hạn chế nhập cảnh đối với công dân Iran và những người từng du lịch ở Hàn Quốc.

Theo Nhật Đăng/Tuổi Trẻ