Phát hiện cánh cửa bí mật từ Thế kỷ 17 bên trong Quốc hội Anh

Nghị viện Anh thông báo đã phát hiện một cánh cửa bí mật được xây dựng để phục vụ lễ đăng quang của Vua Charles II vào năm 1661.

03/03/2020  06:32
Phat hien canh cua bi mat tu The ky 17 ben trong Quoc hoi Anh

Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle chụp ảnh với cánh cửa bí mật được phát hiện. Ảnh: theguardian.com

Ngày 27/2, nghị viện Anh thông báo đã phát hiện một cánh cửa bí mật được xây dựng để phục vụ lễ đăng quang của Vua Charles II vào năm 1661.

Đội Kiến trúc và Di sản thuộc Nghị viện Anh trong quá trình thực hiện dự án trùng tu tòa nhà đã phát hiện ra cánh cửa bí mật này.

Giáo sư Liz Hallam Smith – cố vấn cho dự án - chia sẻ rằng khi nghiên cứu 10.000 tài liệu liên quan đến tòa nhà, họ đã phát hiện kế hoạch về chiếc cửa ở hành lang đằng sau Cung điện Westminster. Từ đây, đội nghiên cứu đã định vị được bản lề của hai cánh cửa gỗ có kích thước 3,5 m là cửa vào một phòng nhỏ.

Kênh CNN (Mỹ) cho biết dựa trên nghiên cứu độ tuổi của gỗ, các nhà khoa học nhận định rằng cánh cửa được sản xuất từ năm 1659.

Vua Charles II đăng quang tại Tu viện Westminster. Vua Charles II băng hà vào năm 1685 và người kế vị ông là em trai – Vua James VII.

Hạ nghị viện Anh nằm trong tổ hợp các tòa nhà công quyền dọc bờ sông Thames. Cả Hạ viện và Thượng viện Anh đều nằm trong tòa nhà Nghị viện. Số 10 phố Downing, nơi làm việc của Thủ tướng Anh, chỉ cách công trình này vài phút đi bộ.

Theo Tuổi Trẻ/TTXVN