Putin cảnh báo sốc nếu Ukraine cố làm điều này ở Donbas

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo về "một cuộc tắm máu" nếu Ukraine cố giành lại quyền kiểm soát biên giới ở Donbas.

14/12/2019  06:07

Putin canh bao soc neu Ukraine co lam dieu nay o Donbas

Cảnh báo Ukraine có thể sắp đặt một vụ thảm sát tại lãnh thổ ly khai của Donbas của Tổng thống Nga được đưa ra vài ngày sau Hội nghị thượng đỉnh Normandy Four.

"Phía Ukraine luôn yêu cầu cho phép họ đóng cửa biên giới bằng cách triển khai quân đội. Tôi có thể tưởng tượng ra một viễn cảnh giống như vụ thảm sát Srebrenica sẽ bắt đầu. Chúng tôi đã thấy Tổng thống Ukraine Zelensky thảo luận về các vấn đề khác nhau với những người theo chủ nghĩa dân tộc. Chưa rõ bên nào chiếm ưu thế và những gì xảy ra ở đó, ai sẽ lãnh đạo họ", Tổng thống Putin nói.

Vấn đề kiểm soát biên giới, theo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, đây là một trong những vấn đề khó thảo luận nhất tại Hội nghị thượng đỉnh Normandy Four. Ông Zelensky vẫn hy vọng rằng có thể đạt được một thỏa hiệp về vấn đề này với ông Putin. 

Trước đó, vào ngày 19/10/2017, tại một phiên họp của Câu lạc bộ thảo luận Valdai, ông Putin cũng nói rằng việc đóng cửa biên giới giữa Nga và các nước cộng hòa ly khai chưa được thế giới công nhận ở Donbas sẽ dẫn đến một tình huống như vụ thảm sát Srebrenica. Hai tháng sau, anh lại cảnh báo điều đó trong một cuộc họp báo.

Theo Dân Việt

Nguồn Dân Việt