"Quát vật" đánh chìm tàu hải quân Nga, thủy thủ đoàn hốt hoảng tháo chạy

Một nhóm các nhà khoa học và nhà nghiên cứu Nga đã phải bỏ chạy thoát thân khỏi cuộc tấn công của một con hải mã sau khi con thú này đánh chìm tàu ​​hải quân của họ ở Bắc Cực.

25/09/2019  22:56
Một tàu hải quân Nga đã bị hải mã tấn công khi thám hiểm Bắc Cực

Cụ thể, theo Express, con tàu hải quân Nga đã bị tấn công và có thể bị một con hải mã đánh chìm trong một cuộc thám hiểm khoa học ở Bắc Cực. Khi vụ việc xảy ra, thủy thủ đoàn từ Hạm đội phương Bắc của Nga đang tham gia một nhiệm vụ chung với Hiệp hội Địa lý Nga ở quần đảo Franz Josef Land ở Bắc Băng Dương vào tuần trước.

Các quan chức quân đội Nga cho biết con tàu bị tấn công khi các nhà nghiên cứu đang đổ bộ xuống mũi Heller trên hòn đảo Wilczek Land thuộc quần đảo trên.

"Nhóm các nhà nghiên cứu phải chạy trốn khỏi con hải mã cái tấn công vào tàu thám hiểm để bảo vệ đàn con của mình", theo thông cáo của quân đội Nga.

Hải quân Nga cho biết đoàn thám hiểm đã tránh được những rắc rối nghiêm trọng mà không làm hại đàn hải mã.

Tuy nhiên, Hiệp hội Địa lý Nga cho biết vụ tấn công vẫn gây ra "thương vong" cho con tàu đổ bộ. Nó bị đâm chìm nhưng không gây ra bi kịch cho đoàn thám hiểm.

"Tàu (đổ bộ) đã chìm nhưng vẫn tránh được bi kịch", Barents Observer dẫn tuyên bố của Hiệp hội Địa lý Nga cho biết.

Tất cả các thành viên đoàn thám hiểm đã lên bờ an toàn. Cuộc thám hiểm tiếp tục diễn ra.

Theo một bài báo năm 2018 trên tạp chí Ambio về tương tác giữa hải mã với con người, loài vật này được đánh giá là hung dữ, đặc biệt nếu con của chúng bị đe dọa.

Theo Dân Việt

Nguồn Dân Việt