Quê hương Tổng thống Syria Assad bị dội bão hỏa lực bất ngờ

Vài giờ sau lệnh ngừng bắn mới, các phiến quân đóng ở khu vực Greater Idlib đã phóng ít nhất 5 quả rocket vào thành phố al Quardahah và vài làng xung quanh thị trấn ở vùng nông thôn Lattakia, Syria.

03/08/2019  07:35

Que huong Tong thong Syria Assad bi doi bao hoa luc bat ngo

                      Ít nhất 5 quả rocket đã bị nã vào thành phố al Qardahah. Ảnh: SF.
 

Hãng thông tấn Syria SANA cho hay, những quả rocket này được phóng từ núi Shashabo - phía tây nam Idlib vào sáng 2.8. Bệ phóng rocket của phiến quân được đặt cạnh một trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ. 

"Một số rocket đã rơi xuống thị trấn Bishalama, phía đông nam của thành phố al Qardahah khiến một dân thường thiệt mạng và gây thương tích cho ít nhất 3 dân thường khác" - phóng viên của SANA tại Lattakia cho hay. 

Hiện chưa có bên nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Tuy nhiên, lực lượng Hayat Tahrir al-Sham (HTS) và các đồng minh hiện đang kiểm soát núi Shashabo. 

Al Qardahah cách trung tâm thành phố của Lattakia khoảng 23km về phía đông nam. Đây là một trong những trung tâm đô thị chính do chính phủ kiểm soát và là quê hương của Tổng thống Syria Bashar al- Assad

Vụ tấn công diễn ra 7 giờ sau khi chính phủ và lực lượng đối lập đạt được thỏa thuận ngừng bắn. Các nhà quan sát trước đó đã dự đoán, thỏa thuận ngừng bắn mới sẽ thất bại trong vài ngày, tương tự như những thỏa thuận trước đó. 

Theo Hải Anh/Lao động