Rộ nghi vấn về cái chết mờ ám của tỉ phú Nga ở Anh

Một tỉ phú Nga thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông ở Anh khi đang dắt chó đi dạo, làm dấy lên nhiều nghi vấn.

09/12/2019  06:24
Ro nghi van ve cai chet mo am cua ti phu Nga o Anh
Tỉ phú Dmitry Obretetskiy là chủ sở hữu Magnat Trade Enterprise. Ảnh: Magnat

Cảnh sát hạt Surrey, vùng đông nam Anh, ra thông cáo hôm 5.12 xác nhận ông Dmitry Obretetskiy, 49 tuổi, qua đời vào ngày 30.11, sau một vụ tai nạn giao thông ở làng Oxshott, gần London, vào ngày 25.11 - theo CNN.

Obretetskiy, người mới nhất trong một loạt người Nga nổi tiếng chết ở Anh, đã được đưa đến bệnh viện bằng xe cứu thương với thương tích nghiêm trọng, cảnh sát cho biết.

Vụ va chạm liên quan đến ba phương tiện. Không có vụ bắt giữ nào được thực hiện và một cuộc điều tra đang diễn ra.

Trong tuyên bố của cảnh sát, gia đình của Obretetskiy mô tả ông là một "người đàn ông trầm tính và kín đáo".

"Chúng tôi đã mất một người tuyệt vời nhất, người mang đầy tình yêu cho cuộc sống của chúng tôi", tuyên bố viết. "Chúng tôi đề nghị mọi người không đồn đoán hoàn cảnh của vụ việc, vì điều này có thể ảnh hưởng đến cuộc điều tra đang diễn ra, và nó khiến chúng ta lo lắng thêm và đau đớn trong thời điểm khó khăn nhất này”.

Pavel Borovkov, một người bạn của Obretetskiy trong 15 năm, đã xác nhận với CNN rằng những bình luận mà ông nói với tờ Life của Nga, nơi ông được hỏi liệu Obretetskiy có bị giết một cách có chủ ý hay không, là chính xác.

Borovkov đã nói với tờ Life: "Bạn biết đấy, người dân ở London lái xe rất cẩn thận. Tôi không loại trừ khả năng ông ấy cố tình bị xe đâm”.

Obretetskiy là chủ sở hữu tập đoàn thương mại Magnat, nhà phân phối chính thức các sản phẩm của Mars, Nestle, Procter & Gamble ở Nga, thành lập công ty tại Volgograd vào năm 1991.

Theo trang web gazeta.ru của Nga, Obretetskiy và gia đình đã rời Nga đến London vài năm trước.

Theo Song Minh/Lao động