Rò rỉ tính năng của watchOS 7: theo dõi giấc ngủ và nhiều tính năng hấp dẫn

Ngoài chức năng phát hiện nồng độ oxy máu thấp rò rỉ trước đó, trang 9to5Mac đã tiết lộ thêm nhiều tính năng mới của đồng hồ Apple Watch Series 6 và watchOS 7.

10/03/2020  22:42

Theo đó, watchOS 7 sẽ được trang bị tính năng theo dõi giấc ngủ - bằng chứng thể hiện trong mã nguồn bị rò rỉ của iOS 14. 

Đồng thời, watchOS 7 còn được cho là sẽ có thêm tính năng giúp người dùng đạt được mục tiêu đặt ra liên quan giấc ngủ trong ứng dụng Health trên iPhone, và tính năng này cũng sẽ được sử dụng để cải thiện thời gian cũng như chất lượng giấc ngủ. 

Ro ri tinh nang cua watchOS 7: theo doi giac ngu va nhieu tinh nang hap dan
Apple Watch Series 6 và watchOS 7 thêm nhiều tính năng mới được hiển thị (Macrumors)

Dưới đây là một số tính năng mới được truyền thông nước ngoài 9to5Mac tiết lộ:

- Quay số chuyên nghiệp hơn: Trong watchOS 7, quay số của Apple sẽ thêm chức năng tachymeter. Tachymeter là chức năng dùng để đo tốc độ dựa trên thời gian trôi qua trên một quãng đường cố định (1km hoặc 1 dặm). Kết quả tính toán của cơ chế này được đánh dấu trên vòng bezel của mặt đồng hồ. 

- Chia sẻ mặt đồng hồ: watchOS 7 sẽ cho phép người dùng chia sẻ cấu hình mặt đồng hồ với nhau.

- Mặt đồng hồ hình ảnh: Trong watchOS 7, người dùng có thể sử dụng các hình ảnh cá nhân để làm mặt đồng hồ.

- Giúp phụ huynh kiểm soát con cái: watchOS 7 có thể dễ dàng cho phép cha mẹ kiểm soát Apple Watch của con mình bằng iPhone. 

- Giờ học: Cho phép phụ huynh kiểm soát những ứng dụng mà con cái họ có thể sử dụng trong giờ học.

- Trung tâm điều khiển: Trung tâm điều khiển bổ sung hỗ trợ chế độ ngủ và phát hiện tiếng ồn.

Apple thường công bố chi tiết lộ trình iOS và watchOS tại hội nghị nhà phát triển toàn cầu (WWDC) của công ty, diễn ra vào tháng 6 hàng năm, nhưng đến nay hãng vẫn chưa công bố ngày tổ chức WWDC 2020. Xét việc đại dịch virus Corona đang bùng nổ, và những tác động của nó lên các hội nghị công nghệ trong năm nay, thật khó để chắc chắn khi nào chúng ta mới được nghe thêm về iOS 14 và watchOS 7.

Hoài Viễn