Sập tòa nhà 7 tầng đang xây, 30 người bị kẹt bên trong

Bước đầu ghi nhận ít nhất 4 người chết và hơn chục người bị thương sau khi một tòa nhà 7 tầng đang xây làm khách sạn bị sập ở miền nam Campuchia.

04/01/2020  06:25
Sap toa nha 7 tang dang xay, 30 nguoi bi ket ben trong

Công tác tìm kiếm những người bị kẹt lại sau khi tòa nhà 7 tầng đang xây dang dở bị sập ở tỉnh Kep ngày 3-1 - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AFP, tòa nhà trên dự kiến được xây thành một khách sạn tại tỉnh Kep, một tỉnh ven biển ở miền nam Campuchia. Tuy nhiên, công trình đang xây dang dở này bất ngờ sập đổ vào khoảng 16h30 ngày 3-1 (giờ địa phương).

Hình ảnh được lan truyền trên mạng cho thấy các tấm bê tông rơi chồng lên nhau như những miếng bánh mì kẹp, khi lực lượng cứu hộ và một xe cuốc được điều tới hiện trường. 

Trong một bài đăng trên Facebook, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết ông sẽ tới khu vực này.

Hơn 30 người được cho đã bị kẹt lại bên trong. Nhiều người đã được đưa ra ngoài và chuyển tới bệnh viện. Có 4 người đã thiệt mạng và 16 người bị thương, theo ông Ros Udong, người phát ngôn của chính quyền tỉnh Kep.

Ước tính hơn 10 người còn kẹt lại bên trong. Hiện không rõ nguyên nhân gây ra vụ sập công trình xây dựng này.

Sap toa nha 7 tang dang xay, 30 nguoi bi ket ben trong

Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường - Ảnh: AFP

Những vụ sập công trình xây dựng đã diễn ra liên tục tại Campuchia thời gian qua khi xứ sở Chùa Tháp chứng kiến cuộc bùng nổ xây dựng, nhưng các quy định về an toàn lại không được thực hiện nghiêm ngặt.

Hồi tháng 6-2019, gần 30 người đã thiệt mạng sau khi một tòa nhà đang xây bị đổ sập ở Sihanoukville.

Tháng 12 năm ngoái, ít nhất 3 công nhân xây dựng thiệt mạng và hơn chục người khác bị thương nghiêm trọng sau khi một công trình đang xây tại một ngôi đền bị sập ở tỉnh Siem Reap.

Theo Bình An/Tuổi Trẻ