Sau Mỹ, Australia cũng cấm binh lính sử dụng TikTok

Thời gian gần đây, ứng dụng chia sẻ video này liên tục rơi vào tầm ngắm và bị hạn chế bởi chính phủ các nước.

18/01/2020  14:44

Trang SCMP đưa tin Bộ Quốc phòng Australia nhận ứng dụng TikTok sẽ không được phép xuất hiện trên các thiết bị của binh lính tại quốc gia này.

Tháng 4/2019, Trung tâm An ninh mạng của chính phủ Australia đã thành lập "sách trắng ứng dụng", đưa ra danh sách những ứng dụng được xem là an toàn để sử dụng trong quân đội. Đây được xem là một trong những giải pháp chiến lược nhằm giảm thiểu các mối đe dọa an ninh mạng đối với quốc gia này.

Sau My, Australia cung cam binh linh su dung TikTok

Ứng dụng TikTok không được Australia đưa vào "danh sách trắng" để được cài đặt trên các thiết bị thuộc quân đội. Ảnh: SCMP.

"Ứng dụng TikTok sẽ không được sử dụng và chưa phù hợp để đưa vào 'danh sách trắng'", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Australia cho biết.

Hiện tại, TikTok chưa đưa ra phản hồi về thông tin này.

Trong thời gian gần đây, TikTok liên tục rơi vào tầm ngắm của chính phủ các nước. Đầu tháng 1, trang Korea Times đưa tin Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) tuyên bố mở cuộc điều tra TikTok sau khi Song Hee-kyeoung, đại diện đảng Tự do Hàn Quốc cảnh báo về quy trình thu thập dữ liệu của ứng dụng Trung Quốc.

Theo ông Song, công ty sở hữu TikTok là ByteDance có thể gửi thông tin nhạy cảm của người dùng, bao gồm vị trí, cho chính phủ Trung Quốc. Hiện TikTok có khoảng 4 triệu người dùng tại Hàn Quốc.

Trước đó, bộ binh Mỹ cũng ban hành quy định cấm binh sĩ sử dụng TikTok trên thiết bị do chính phủ cung cấp, xem đây là mối đe dọa an ninh mạng. Chỉ trước đó ít ngày, hải quân Mỹ cũng đưa ra quy định tương tự.

TikTok thuộc sở hữu của ByteDance, là một trong những startup tăng trưởng nhanh nhất tại Trung Quốc. Theo thống kê vào tháng 7/2019, các sản phẩm của ByteDance có 1,5 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng trên toàn cầu và 700 triệu người dùng mỗi ngày.

Theo Đức Hải/Zing

Nguồn Theo Zing