Singpore miễn hạn chế luật biên giới cho nhập cảnh đường biển và bộ từ Malaysia

Những người đi du lịch đến Singapore từ Malaysia bằng đường biển hoặc đường bộ sẽ được miễn các hạn chế biến giới mới đối với các nước Asean, do sự gần gũi và phụ thuộc lẫn nhau cao giữa hai nước láng giềng.

15/03/2020  18:21

Sáng nay 15/03/2020 Bộ trưởng Phát triển Quốc gia Lawrence Wong cho biết “các thỏa thuận phòng ngừa riêng biệt đang trao đổi và làm việc song phương”

Bộ Y tế (MOH) cũng thông báo rằng từ rạng sáng ngày 16/03/2020, tất cả khách du lịch - bao gồm công dân Singapore, thường trú nhân, lưu trú dài hạn và du khách ngắn hạn - vào Singapore với lịch sử du lịch gần đây đến các nước Asean, Nhật Bản , Thụy Sĩ hoặc Vương quốc Anh trong vòng 14 ngày qua sẽ được cấp thông báo phải cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày. Ông Wong cũng cho biết những hạn chế như vậy đối với những người đến từ Malaysia sẽ rất phức tạp.

Singpore mien han che luat bien gioi cho nhap canh duong bien va bo tu Malaysia

Du khách đến Singapore bằng đường bộ hoặc đường biển sẽ được loại trừ khỏi các giới hạn biên giới được công bố vào ngày 15 tháng 3 năm 2020

Ông lưu ý rằng hang ngày có hơn 300.000 người di chuyển qua các điểm giao cắt tại các trạm kiểm soát Woodlands và Tuas. "Chúng tôi phải đưa ra một số cân nhắc đặc biệt cho Malaysia vì sự gần gũi và sự phụ thuộc lẫn nhau cao giữa hai nước chúng tôi", ông Wong nói. "Vì vậy, hiện tại, các thỏa thuận mà tôi vừa mô tả sẽ không áp dụng cho nhập cảnh bằng đường biển và đất liền của chúng tôi với Malaysia."

Malaysia đã báo cáo 190 trường hợp nhiễm Coronavirus mới vào sáng nay, trong đó hầu hết liên quan đến một sự kiện tôn giáo tại một nhà thờ Hồi giáo có sự tham gia của hơn 10.000 người từ một số quốc gia. Các trường hợp mới đưa tổng số ca nhiễm bệnh trong cả nước lên tới 428.

Ông Wong nói thêm: "Chúng tôi cần phải có biện pháp phòng ngừa tại các trạm kiểm soát này, nhưng nó sẽ phức tạp hơn, do lượng người di chuyển vào và ra khỏi các trạm kiểm soát này rất cao.

"Chúng tôi muốn các biện pháp phòng ngừa được thực hiện ở đó, và vì vậy các thỏa thuận riêng biệt đang được thực hiện bởi nhóm làm việc chung song phương mà chúng tôi có với Malaysia."

Lý Trường