Thái Lan điều tàu chiến bám sát nút chiếc du thuyền "bị hắt hủi" vì virus Corona

Tàu hộ vệ tên lửa HTMS Bhumibol Adulyadej – một trong những tàu chiến hiện đại nhất của Thái Lan, đã đeo bám sát nút chiếc du thuyền “bị hắt hủi”, sau khi từ chối cho du thuyền này cập cảng, tờ Bangkokpost đưa tin.

14/02/2020  11:04
Thai Lan dieu tau chien bam sat nut chiec du thuyen
 

 Tàu chiến Thái Lan theo sát du thuyền MS Westerdam (ảnh: Bangkokpost)

Trong một bài đăng trên mạng xã hội Twitter, bà Lydia Miller, một hành khách trên du thuyền MS Westerdam viết:

“Thuyền trưởng thông báo một tàu chiến đang đi theo chúng tôi tới điểm neo đậu ngoài khơi Thái Lan. Tàu của chúng tôi sẽ được tiếp thêm nhiên liệu và nhu yếu phẩm trước khi tìm được nơi cập bến khác”.

Bà Lydia Miller cũng đăng kèm ảnh tàu hộ vệ tên lửa HTMS Bhumibol Adulyadej của Thái Lan đang theo sát chiếc du thuyền.

Hiện hải quân Thái Lan chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Trước đó, chiếc du thuyền chở 1.455 hành khách và 802 thủy thủ đoàn đã lần lượt bị Nhật Bản, Philippines và Đài Loan từ chối cho cập cảng vì lo ngại lây nhiễm virus Corona, bất chấp việc Holland America – công ty sở hữu du thuyền Westerdam, nhiều lần khẳng định không có du khách nào trên tàu có dấu hiệu nhiễm virus.

Campuchia sau đó đã lên tiếng đồng ý cho du thuyền MS Westerdam cập cảng nước này và sẽ thực hiện kiểm tra y tế với các hành khách. Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus – Tổng giám đốc của WHO, đã dành lời khen ngợi hành động nói trên của Campuchia.

Theo thông tin mới nhất, kết quả kiểm tra y tế tại Campuchia cho thấy, không có du khách nào trên tàu MS Westerdam bị nhiễm virus Corona.

Theo Dân Việt

Nguồn Dân Việt