Thái Lan thêm 3 ca tử vong, 4 bác sĩ mắc COVID-19

Thái Lan công bố có thêm 3 ca tử vong vì các biến chứng liên quan tới COVID-19, nâng tổng số ca tử vong ở nước này lên 4.

24/03/2020  16:05
Thai Lan them 3 ca tu vong, 4 bac si mac COVID-19
Nhân viên văn phòng kiểm tra nhiệt độ ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Khaosod.

Ba bệnh nhân Covid-19 vừa tử vong có biến chứng về sức khỏe gồm 1 nam giới 70 tuổi mắc bệnh lao, 1 nam giới 45 tuổi bị tiểu đường và 1 nam giới 79 tuổi có các vấn đề sức khỏe chưa xác định khác, phát ngôn viên Bộ Y tế Thái Lan  Taweesin Wisanuyothin cho biết hôm 24.3.

Khaosod dẫn thông tin từ phát ngôn viên Taweesin Visanuyothin nói rằng, có thêm 106 ca mắc COVID-19 mới ở nước này, giảm nhẹ so với số ca công bố ngày 22 và 23.3. Hiện có 4 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Thái Lan đang trong tình trạng nguy kịch. 

Cũng theo ông Taweesin, 4 bác sĩ trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 đã dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Cho tới nay, theo Bangkok Post, Thái Lan có tổng số 827 ca mắc COVID-19. Kể từ khi dịch bắt đầu bùng phát ở Thái Lan, có 57 bệnh nhân hồi phục và về nhà, 766 bệnh nhân vẫn đang được điều trị ở bệnh viện. 

Giới chức Thái Lan nhấn mạnh tầm quan trọng của việc "cách ly xã hội" trong việc ngăn ngừa sự lây lan COVID-19, khuyến khích người dân ở nhà và tránh mọi tương tác xã hội không thực sự cần thiết. 

Nhà dịch tễ học của Bộ Y tế Thái Lan Walairat Chaifoo lưu ý, tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này sẽ dừng ở mức vài trăm nếu 80% dân số Thái Lan tuân thủ chính sách cách ly xã hội. Ngược lại, bà cho biết, các ca mắc COVID-19 của Thái Lan có thể tăng với vài nghìn khi người dân không tuân thủ. 

Các trung tâm thương mại ở Bangkok đã bị đóng cửa, ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc. Trong khi đó, các nhà hàng và chợ khắp Bangkok được chỉ đạo giảm phục vụ tại chỗ để thực thi chính sách cách ly xã hội. Các cuộc tụ họp lớn và các sự kiện lớn bị hủy bỏ, trong đó có các lễ hội mừng năm mới của người Thái. 

Theo Thanh Hà/Lao động