Thai phụ câm điếc Ấn Độ bị hành hung trên phố vì nghi bắt cóc trẻ em

Một phụ nữ mang thai 4 tháng ở Harsh Vihar, đông bắc Delhi, Ấn Độ bị đám đông hành hung vì nghi là người bắt cóc trẻ em.

03/09/2019  15:03
Thai phu cam diec An Do bi hanh hung tren pho vi nghi bat coc tre em
Thai phụ câm điếc bị bạo hành trên phố vì nghi bắt cóc trẻ em. Ảnh: India Today.

​​​​​Vụ việc xảy ra hôm 27.8, theo India Today. Cảnh sát cho hay, người phụ nữ mang thai và bị câm điếc này bị đám đông đánh đập vì nghi là người bắt cóc trẻ em.

Theo một cư dân Tughlakabad, phía đông nam Delhi, thai phụ đã được gia đình đưa vào bệnh viện. Cảnh sát xác nhận, hiện  thai phụ bị hành hung trên phố đang trong tình trạng ổn định.

Người thân của thai phụ cho hay, nhà chồng đã đuổi cô khỏi nhà ở Faridabad hôm 18.8 và nói rằng cô mất tích từ thời điểm đó.

"Bằng cách nào đó, người phụ nữ đã đến được Harsh Vihar và đang ở trên lối đi bộ. Cư dân địa phương thường cho cô ấy thức ăn nhưng đến ngày 27.8 họ tấn công cô với cáo buộc bắt cóc trẻ em" - một quan chức cảnh sát nói.

Gia đình thai phụ đã tìm đến cảnh sát Delhi sau khi nhìn thấy video về vụ hành hung.

Quan chức cảnh sát Harsh Vihar cho hay, liên quan tới vụ hành hung thai phụ, 2 người đã bị bắt giữ, gồm Deepak, 27 tuổi và B Shakuntala, 52 tuổi, cư dân khu vực Mandoli.

Giới chức cũng kêu gọi người dân tránh bị nhầm lẫn bởi những tin đồn bắt cóc trẻ em.

Vụ việc xảy ra ngay sau một sự cố tương tự tại bang Uttar Pradesh. Một số người đã bị thương do bạo lực liên quan tới những tin đồn như vậy trong tuần qua ở bang này buộc cảnh sát phải phát cảnh báo sẽ xử lý nghiêm những kẻ tung tin đồn thất thiệt. 

Theo Thanh Hà/Lao động