Thái tử Charles yêu cầu Hoàng tử Andrew trung thực

Thái tử Charles đã yêu cầu họp khẩn với Hoàng tử Andrew, đề nghị em trai "trung thực" về mối quan hệ với tỷ phú ấu dâm Epstein.

03/12/2019  06:42

Vào đêm trước khi BBC Two phát cuộc trả lời phỏng vấn của Hoàng tử Andrew, Thái tử Charles, 71 tuổi, người sẽ thừa kế ngai vàng của Hoàng gia Anh đã yêu cầu họp khẩn với em trai, yêu cầu ông "phải thẳng thắn, cởi mở và trung thực" khi nói về quan hệ với tỷ phú ấu dâm Epstein, một nguồn tin được tiếp cận cuộc họp tiết lộ với tờ Sunday Mirror hôm 1/12.

Andrew có buổi trả lời phỏng vấn phát trên kênh BBC Two hôm 16/11, đề cập đến cáo buộc ông từng gặp Virginia Giuffre, một trong những nạn nhân của tỷ phú ấu dâm Mỹ Jeffrey Epstein. Andrew khẳng định không quen biết thiếu nữ 17 tuổi, người tố cáo ông lạm dụng tình dục với sự giúp sức từ tỷ phú Epstein.

Thai tu Charles yeu cau Hoang tu Andrew trung thuc

Thái tử Charles tại một triển lãm ở Rome, Italy hồi tháng 10. Ảnh: Reuters.

"Đó là một cuộc họp kín về vấn đề với Epstein. Charles hiểu vấn đề này gây thiệt hại cho hoàng gia như thế nào, biết mọi chuyện có khả năng tệ hơn nhiều, đồng thời xem đây là vấn đề rất nghiêm trọng", Sunday Mirror dẫn một nguồn tin hôm 1/12.

Thái tử Charles đang ở New Zealand khi Andrew bị tước câc nhiệm vụ hoàng gia , liên quan đến bê bối với tỷ phú ấu dâm. Charles được cho là đã nghe lời khuyên từ cha, Hoàng thân Philip về bê bối của em trai.

Một nguồn tin hoàng gia tiết lộ Hoàng thân Philip rất tức giận với Andrew và vợ ông này, Sarah Ferguson, người được cho là đã khuyến khích Công tước xứ York trả lời phỏng vấn BBC về bê bối cá nhân.

Thai tu Charles yeu cau Hoang tu Andrew trung thuc

Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York, trong buổi phỏng vấn phát trên BBC Two ngày 16/11. Ảnh: BBC.

Hoàng tử Andrew là người kế vị ngai vàng thứ 8 của hoàng gia Anh, được cho là người con trai được Nữ hoàng Elizabeth II ưu ái. Ông vướng vào những cáo buộc nghiêm trọng vì mối quan hệ với Epstein, 66 tuổi, người bị bắt đầu tháng 7 cáo buộc lạm dụng và mua dâm hàng chục trẻ vị thành niên trong giai đoạn 2002-2005. Epstein treo cổ tự tử trong phòng giam tại Trung tâm Cải huấn Metropolitan, New York, Mỹ trong quá trình chờ xét xử ngày 16/8.

Sau cuộc phỏng vấn phát trên BBC Two hôm 16/11, một loạt thương hiệu lớn tuyên bố ngừng hợp tác với Hoàng tử Anh. Nhiều đại học, doanh nghiệp và tổ chức từ thiện cũng bắt đầu xem xét lại mối quan hệ với thành viên hoàng gia này.

Người phát ngôn của Thái tử Charles từ chối bình luận các thông tin trên.

Theo Mai Lâm/Vnexpress