Thành phố Trung Quốc có động thái chưa từng có để chống dịch virus Corona

Thành phố Thiên Tân, Trung Quốc đã thành lập một bệnh viện chuyên dụng để điều trị bệnh nhân nhiễm virus Corona.

28/01/2020  18:10
Thanh pho Trung Quoc co dong thai chua tung co de chong dich virus Corona
Thiên Tân có động thái mạnh để chống dịch virus Corona. Ảnh: GT.

Thành phố Thiên Tân, phía bắc Trung Quốc đã thành lập một bệnh viện chuyên dụng để điều trị cho những người bị mắc virus Corona. Động thái này là một phần của "cơ chế thời chiến" để chống dịch, Thời báo Hoàn Cầu dẫn thông tin từ Ủy ban y tế địa phương. 

Thời báo Hoàn Cầu cho hay, Thiên Tân đặt một bệnh viện đa khoa cùng các nhóm nhân viên y tế 500 người của thành phố dưới sự quản lý quân sự. 

Theo đó, thành phố sẽ chuyển các bệnh nhân tới Bệnh viện Hải Hà. Bệnh viện Hải Hà có 600 giường bệnh sẵn có vào bất cứ lúc nào cho các bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona. 

Đây là thành phố đầu tiên của Trung Quốc có động thái này, theo Thời báo Hoàn Cầu. 

Thiên Tân cách Thủ đô Bắc Kinh khoảng 120km về phía đông nam. Dân số của thành phố là khoảng 15 triệu người. 

Ngày 28.1, Trung Quốc xác nhận diễn biến mới nhất về dịch Corona với 106 người chết, hơn 4.500 ca nhiễm bệnh được xác nhận và gần 1.000 ca trong số này trong tình trạng nguy kịch.

Ủy ban Y tế Trung Quốc ra khuyến cáo xác nhận con đường lây truyền virus Corona chủ yếu là "lây truyền qua giọt bắn" và tiếp xúc trực tiếp. Thời gian ủ bệnh thường là 3-7 ngày và tối đa là 14 ngày. 

Trong khi đó, ở ngoài Trung Quốc, cùng ngày, Thái Lan xác nhận thêm 6 ca nhiễm virus Corona mới trong số các du khách từ Trung Quốc, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 14 ca. 

Theo Hải Anh/Lao động