Thế giới đã có 6,647 người tử vong vì cúm Vũ Hán, hôm nay thử nghiệm vaccine ở Mỹ

Thế giới đã vượt qua cột mốc tồi tệ: Hôm nay 3/16 đã có 173.214 cases lây nhiễm. 6.647 người tử vong và 77.510 cases đã phục hồi. Và một tin vui là Mỹ sẽ thử lâm sàng Vaccine cúm Vũ Hán vào Thứ hai 3/16 tại trung tâm nghiên cứu của Kaiser Permanente ở Seattle, Washington.

17/03/2020  01:27

Đã có thêm hơn 12 ngàn người mới nhiễm và thêm gần 700 người chết trong 24 giờ qua. Hiện đã có 157 quốc gia và vùng lãnh thổ có mặt của Cúm Vũ Hán . Nhưng bên cạnh đó có thêm tin vui Mỹ sẽ thử lâm sàng Vaccine cúm Vũ Hán vào Thứ hai 3/16 tại trung tâm nghiên cứu của Kaiser Permanente ở Seattle, Washington.

Điểm danh qua các quốc gia nổi trội về số lượng lây lan và tử vong

Đã góp thêm gần 5 ngàn người mới nhiễm với thêm 481 người chết trong 24 giờ qua.

The gioi da co 6,647 nguoi tu vong vi cum Vu Han, hom nay thu nghiem vaccine o My

-Đứng đầu vẫn là Trung quốc với 80.849 cases lây lan và 3.199 người đã tử vong .

-Kế tiếp bảng phong thần này là nước Ý với 24.747 người lây nhiễm bệnh và 1.809 người đã tử vong . Hệ thống Y tế ở đây đã hoàn toàn sụp đổ. Giờ đây, không nước nào có thể cứu giúp Ý trong tình hình đại dịch tràn lan và nước nào cũng đang chạy đua với việc ngăn chận dịch bệnh của riêng họ. Thật tình không thể tưởng tượng ra được hoàn cảnh của Ý sẽ ra sao trong những ngày sắp tới.

Điểm danh thêm các quốc gia nổi trội về con số người lây nhiễm và tử vong , được ghi nhận như sau:

Iran 14.991, 853 chết.

Hàn Quốc 8.236, 75 chết.

Tây Ban Nha 8.744 297, 410 chết

Trong vòng 24 tiếng, TBN đã có thêm 2000 ca mới nhiễm cúm Vũ Hán và thêm 100 người chết. Tây ban Nha hiện nay đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp..."nội bất xuất ngoại bất nhập" và là nước ở Âu châu chỉ sau Ý về số cases lây nhiễm.

Đức 6.248, 13 chết

Pháp 5.437 , 127 chết.

Các ca lây nhiễm mới của Pháp tăng gấp đôi mỗi 72 giờ và tổng cộng đang có 300 bệnh nhân đang ở mức độ nguy kịch – phân nửa số này ở độ tuổi dưới 50. Pháp đã đóng cửa các trường hoc vô thời hạn.

Mỹ 3.791 , 69 chết

Anh 1.372, 35 chết

Hà Lan 1.135, 176 chết

Na Uy 1.256, 3 chết

Bỉ 1.085, 5 chết

Thụy Điển 1.040, 4 chết

Riêng Việt Nam theo thông báo chính thức hiện nay cả nước có ít nhất là 61 cases lây nhiễm Cúm Vũ Hán , và chưa có trường hợp tử vong nào . Việt Nam vừa ra lệnh đóng cửa toàn bộ bar, khách sạn, nhà hàng, karaoke.. các tụ điểm vui chơi toàn quận 1. Hình ảnh một Sài Gòn vắng vẽ đến rợn người giống như một thành phố chết .

The gioi da co 6,647 nguoi tu vong vi cum Vu Han, hom nay thu nghiem vaccine o My

Trước đây báo chí trong nước loan báo là đã "phát minh" ra phương pháp xét nghiệm thần tốc , nhưng mới đây VN đã phải lên tiếng nhờ Hàn  quốc trợ giúp hổ trợ Kit chẫn đoán cho việc điều trị  dịch cúm Vũ Hán ( covid-19) 

The gioi da co 6,647 nguoi tu vong vi cum Vu Han, hom nay thu nghiem vaccine o My

Với con số  173.214 cases lây nhiễm. 6.647 người tử vong , và theo Tổ chức Y tế thế giới thì tỷ lệ tử vong của cúm dịch Vũ Hán đã là 3,4% , và con số tỷ lệ tử vong sẽ dao động  đến 6,7% . Nếu áp dụng con số tỷ lệ 3,4 - 6,7 cho 70% dân số thế giới đang lây nhiễm thì sẽ có bao nhiêu người chết?

Tuy nhiên chúng ta cũng đừng quá sợ hãi, hãy học làm quen và đối diện với nó. Tác hại lớn nhất của Cúm Vũ Hán không phải là việc gây ra chết người, mà chính là gây ra sự sợ hãi - chính xác là nó thổi phồng sự sợ hãi cái chết.

Điểm qua một vài tin tức sôi động về tình hình Thế giới trong cơn đại dịch , chúng ta thấy như sau

-Mỹ sẽ thử lâm sàng Vaccine cúm Vũ Hán vào Thứ hai 3/16 tại trung tâm nghiên cứu của Kaiser Permanente ở Seattle, Washington.

Mặc dầu theo một viên chức y tế có thẩm quyền tuyên bố với thông tín viên AP rằng Mỹ phải cần từ 12 đến 18 tháng mới hoàn tất thử nghiệm cho bất kỳ loại vaccine nào., nhưng trong  tình trạng nguy cấp đây cũng là một tin vui mang hy vọng cho công cuộc chiến đấu với con virus tàn độc Vũ Hán .

The gioi da co 6,647 nguoi tu vong vi cum Vu Han, hom nay thu nghiem vaccine o My

- Chủ tịch hiệp hội Y Tế Ý vừa qua đời vì Corona Virus. Hưởng thọ 67 tuổi.

-Đức sẽ đóng cửa biên giới với Pháp, Thụy Sĩ và Áo từ sáng thứ hai 16/3/2020 lúc 8 giờ sáng.

-Tây Ban Nha : cách ly...cả nước.

- Vợ thủ tướng Canada đã dương tính Corona Virus . Ông cũng đang bị cách ly

- Rạng sáng 14/3 vừa qua, Ba Lan chính thức đóng cửa đất nước và cảnh sát sẽ đi tuần khắp nước để chắc chắn rằng không ai ra đường

- Bộ trưởng Úc dương tính Corona Virus ngày 13/3

- Bộ trưởng văn hoá Pháp đã nhiễm Corona Virus được 5 ngày

- Tướng cao cấp Iran đã tử vong vì Corona Virus hôm qua, 13/3

- Thứ trưởng Iran nhiễm bệnh và Nghị sĩ Iran, cố vấn ngoại trưởng Iran cũng chết vì corona 2 tuần trước

- Tây Ban Nha ngày 13/3 ban lệnh đóng cửa toàn bộ hàng quán ngay thủ đô nước này. bên cạnh đó, Tây Ban Nha lệnh cho tất cả công dân phải ở nhà – và chỉ ra ngoài để mua thực phẩm, làm việc, khám chữa bệnh hoặc trông người già và các nhu cầu thiết yếu khác. Chính phủ Tây Ban Nha loan báo 1500 ca lây nhiễm mới trong ngày hôm nay, mức độ các ca mới lây nhiễm mỗi ngày cao nhất cho đến nay, nâng tổng số ca lây nhiễm virus là 5703. Chính phủ ra lệnh đóng cửa mọi trường học, nhà hàng, quán bar, mở rộng các biện pháp mà chính quyền của nhiều địa phương trong đó có Madrid và Barcelona, đã thực hiện từ hôm thứ sáu.

-Nước Pháp tuyên bố bắt đầu từ khuya 14 rạng ngày 15/03 đóng cửa tất cả các hoạt động kinh doanh “không cần thiết” gồm có nhà hàng, quán bar, rạp chiếu phim, nhà hát sau khi bị Wuhanvirus gia tăng tấn công mạnh mẽ.

The gioi da co 6,647 nguoi tu vong vi cum Vu Han, hom nay thu nghiem vaccine o My

Cùng nhiều địa điểm thu hút du lịch khác, tháp Eiffel cũng bị đóng cửa - Ảnh: EPA

Bộ trưởng Giáo dục quốc gia Pháp Jean-Michel Blanquer dự đoán có khả năng hơn một nữa dân Pháp sẽ nhiễm cúm Vũ Hán Tàu khoảng từ 50-70 % dân Pháp. Đây  là dự đoán khả tính, vì trước đây đã nhiều nhà khoa học cũng dự đoán rằng 70-80% dân số thế giới sẽ nhiễm cúm Vũ Hán. Đây  là con số đủ để gây hoảng loạn cho những ai yếu bóng vía, nhưng chưa hết nếu con virus của cúm Vũ Hán thực sự là vũ khí sinh học thì biến thể của nó sẽ gây tử vong cao hơn rất nhiều, không dừng lại ở 6,7%.

-Tính theo % Thụy sĩ đứng hạng nhất thế giới ca lây nhiễm dịch cúm Vũ Hán chỉ với 8 triệu dân với 1400 cases.

- Hàn Quốc  và Trung Quốc đã tuyên bố đỉnh điểm dịch đã qua, chặn đứng được sự lây lan virus ở 2 đất nước này

- Czechs vừa tuyên bố 2 giờ trước đóng cửa toàn bộ nhà nước, quán bar tại nước này

-Nga chặn cửa không cho Ba Lan và Na Uy, vào để ngăn chặn Virus

- Colombia chặn cửa Venezeula vào để ngăn chặn virus

- Đan Mạch tuyên bố đóng cửa khẩu 4 tuần

- Luật sư của tổng thống Brazil đã dương tính với virus nhưng tổng thống nước này vẫn bác bỏ ông bị dương tính ?!

- Rất nhiều đất nước tiên tiến trên thế giới không thể chữa khỏi 1 ca nhiễm Covid-19 nào như : Brazil, Phần Lan , Qatar , Iceland , Ireland , Ba Lan, Czech, Chile

- Cũng trong 14/3, Ông Tim Cook tuyên bố đóng cửa hơn 400 stores trên toàn thế giới, để lại 42 stores tại China.

- Virus Cúm Vũ Hán đã tấn công đến lãnh thổ Châu Phi. Nâng tổng số 146 quốc gia bị nhiễm virus này.

- Anh là nước duy nhất trên thế giới hiện tại hờ hững với virus và tự cho là có cách đối phó chống dịch khác biệt với thế giới. Nước Anh sẽ phải hối hận cho hành động bảo vệ kinh tế, coi thường nhân dân của họ.

Theo Vietstarusa

Nguồn Vietstar