Thế giới động vật: Chim chết hàng loạt vì đâm vào nhà chọc trời Mỹ

Hàng trăm con chim di cư qua thành phố New York (Mỹ) đã chết do đâm vào các tòa tháp chọc trời bằng kính.

18/09/2021  02:02

Thế giới động vật: Chim chết hàng loạt vì đâm vào nhà chọc trời Mỹ

The gioi dong vat: Chim chet hang loat vi dam vao nha choc troi My

Melissa Breyer, tình nguyện viên của NYC Audubon tweet về việc tìm thấy gần 300 con chim trên vỉa hè xung quanh các tòa tháp của Trung tâm Thương mại Thế giới mới, ngày 14.9.

Hàng trăm con chim di cư qua thành phố New York (Mỹ) đã chết do đâm vào các tòa tháp chọc trời bằng kính.

Theo tờ The Guardian, sự kiện gây thương vong hàng loạt đã thu hút sự chú ý qua dòng tweet của một tình nguyện viên tổ chức Audubon ở thành phố New York (NYC Aubudon) cho thấy Trung tâm Thương mại Thế giới đầy xác chim.

Kaitlyn Parkins, Phó giám đốc khoa học và bảo tồn của tập đoàn cho biết, số gia cầm chết trong tuần này đặc biệt cao, nhưng chim va vào các tòa nhà chọc trời ở Manhattan là một vấn đề dai dẳng mà NYC Audubon đã ghi nhận trong nhiều năm.

Thời tiết mưa bão từ đêm 13 đến 14.9 góp phần gia tăng số chim chết. Parkins cho biết: “Chúng tôi đã gặp phải một cơn bão lớn, một loại thời tiết kỳ lạ và rất nhiều loài chim, đó là sự kết hợp hoàn hảo có thể dẫn đến việc chim va đập vào cửa sổ".

Parkins nói thêm: “Có vẻ cơn bão đã khiến lũ chim bay xuống thấp hơn so với mức bình thường, hoặc chỉ làm chúng mất phương hướng. Ảnh hưởng của ánh sáng ban đêm đối với các loài chim cũng khá mạnh, đặc biệt là khi đó là một đêm nhiều mây".

Các tình nguyện viên của NYC Audubon ghi lại hiện tượng chim chết tại các điểm có nguy cơ cao trong các đợt di cư vào mùa xuân và mùa thu.

Melissa Breyer - tình nguyện viên đã tweet về việc tìm thấy gần 300 con chim trên vỉa hè xung quanh các tòa tháp của Trung tâm Thương mại Thế giới mới - cho biết trải nghiệm này thật "choáng váng".

Breyer nói: “Ngay sau khi tôi đến các tòa nhà, những con chim đã ở khắp nơi trên vỉa hè. Nhìn về phía bắc, phía nam, phía tây, các vỉa hè đúng là phủ đầy chim".

NYC Audubon muốn chủ sở hữu của các tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới và các tòa nhà khác giúp giảm số lượng chim chết bằng cách làm mờ đèn vào ban đêm và bằng cách xử lý kính để chim dễ nhìn thấy hơn.

Parkins nói: “Hãy tìm cách để chúng có thể nhìn thấy kính và nhận ra rằng đó là một rào cản vững chắc mà chúng không thể bay qua".

Dara McQuillan, phát ngôn viên của Silverstein Properties, nhà phát triển của ba toà nhà chọc trời cho biết: “Chúng tôi quan tâm sâu sắc đến các loài chim hoang dã và bảo vệ môi trường sống của chúng trong năm quận. 

Biết rằng ánh sáng nhân tạo vào ban đêm nói chung có thể thu hút và làm mất phương hướng của các loài chim di cư, chúng tôi đang tích cực khuyến khích khách thuê văn phòng tắt đèn vào ban đêm và hạ rèm che bất cứ khi nào có thể, đặc biệt là trong mùa di cư”.

KHÁNH MINH/theolaodong.vn