Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo đóng cửa các căn cứ quân sự Mỹ

Theo Roi-tơ, tin nước ngoài và TTXVN, phát biểu ý kiến trên truyền hình, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ R.Éc-đô-gan cảnh báo đóng cửa hai căn cứ quân sự chiến lược được Mỹ sử dụng ở Thổ Nhĩ Kỳ là In-xơ-lích và Cu-rê-xích, sau khi Mỹ cảnh báo trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ do mua vũ khí của Nga.

17/12/2019  06:30

Hai căn cứ này nằm ở khu vực ven biển phía tây nam của Thổ Nhĩ Kỳ, gần biên giới với Xy-ri. Hiện không quân Mỹ sử dụng căn cứ In-xơ-lích cho các chiến dịch không kích nhằm các cứ điểm của lực lượng tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Xy-ri. Trong khi đó, căn cứ Cu-rê-xích là nơi đặt một trạm ra-đa chính của Tổ chức Hiệp ước Bắc Ðại Tây Dương (NATO).

Tho Nhi Ky canh bao dong cua cac can cu quan su MyCăn cứ không quân In-xơ-lích ở thành phố A-đa-na, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh ROI-TƠ

* Phát biểu ý kiến trong một cuộc họp báo tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, đại diện Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc cho rằng, Trung Quốc và Mỹ cần tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán thương mại song phương, cũng như hướng tới dỡ bỏ tất cả các mức thuế quan hiện hành. Theo đại diện Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc, hoạt động kinh tế của nước này trong tháng 11 vừa qua đã cho thấy những thay đổi tích cực và Trung Quốc có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng đề ra cho cả năm 2019.

* Trả lời phỏng vấn trên truyền hình, Ðại diện Thương mại Mỹ R.Lai-thai-dơ nhận định, thỏa thuận thương mại giai đoạn một mà Mỹ vừa đạt được với Trung Quốc đáng kể về quy mô, song không giúp giải quyết tất cả các vấn đề giữa hai nền kinh tế. Ông R.Lai-thai-dơ cho rằng, thỏa thuận thương mại này sẽ giúp tăng gần gấp đôi lượng hàng hóa Mỹ xuất khẩu sang Trung Quốc trong những năm tới.

Theo Nhân Dân