Thủ tướng Ấn Độ tuyên bố "trận chiến sinh tử" với Covid-19

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vừa đưa ra lời xin lỗi vì buộc phải thực hiện các biện pháp mạnh, bao gồm phong tỏa cả nước, yêu cầu 1,3 tỷ dân ở nhà với mục tiêu giành chiến thắng trong "trận chiến sinh tử" với Covid-19.

31/03/2020  16:34

Theo Express, Thủ tướng Modi đã gửi lời xin lỗi người dân vì buộc phải đưa ra các biện pháp đột ngột và nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan của virus corona gây bệnh viêm phổi cấp Covid-19, làm đảo lộn cuộc sống của mọi người.

Thu tuong An Do tuyen bo
 

Tuy nhiên, ông Modi nhấn mạnh rằng, không có cách nào khác để ngăn chặn sự lây lan của virus corona ngoài việc phong tỏa đất nước.

"Nhiều người sẽ giận tôi vì họ bị nhốt trong nhà. Tôi hiểu những điều bất tiện của các bạn nhưng không có cách nào khác để chống lại virus corona... Đó là một trận chiến sinh tử và chúng ta phải chiến thắng", ông Modi nhấn mạnh.

Ấn Độ đến nay ghi nhận 1.024 trường hợp nhiễm Covid-19 trong đó, 27 người đã tử vong. Tuy nhiên, do có tỷ lệ xét nghiệm thấp nhất thế giới, nhiều chuyên gia lo ngại con số nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ thực tế cao hơn nhiều 

Các quan chức Ấn Độ lo ngại, đại dịch Covid-19 bùng phát ở một quốc gia đông dân như nước họ có thể dẫn đến một thảm họa.

Hiện tất cả các công dân Ấn Độ bị cấm rời khỏi nhà trong ba tuần khi chính phủ Thủ tướng Modi ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc để chống dịch Covid-19. Tất cả các doanh nghiệp không thiết yếu đã bị đóng cửa, và tất cả các cuộc tụ họp đông người cũng bị cấm.

Lệnh phong tỏa đột ngột đã gây ra những cuộc di cư hàng loạt khỏi các thành phố lớn của Ấn Độ.

Hàng nghìn lao động nhập cư đã lũ lượt rời khỏi các thành phố như Delhi để trở về làng quê của họ. Tuy nhiên, các phương tiện giao thông công cộng đã bị đình chỉ sau lệnh phong tỏa khiến nhiều người không có phương tiện về quê.

Theo Dân Việt

Nguồn Dân Việt