Thủ tướng Angela Merkel xét nghiệm ban đầu âm tính với COVID-19

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thực hiện xét nghiệm ban đầu và cho kết quả âm tính với COVID-19.

24/03/2020  10:26
Thu tuong Angela Merkel xet nghiem ban dau am tinh voi COVID-19
Thủ tướng Đức Angela Merkel trong một cuộc họp báo truyền thông hôm 22.3. Ảnh: Reuters

Thông tin được Reuters dẫn nguồn từ Phát ngôn viên Chính phủ Đức hôm 23.3, đồng thời cho biết Thủ tướng Merkel sẽ phải trải qua các xét nghiệm Covid-19 tiếp theo.

Bà Angela Merkel, 65 tuổi, đã đi kiểm tra vào ngày 22.3 sau khi tiếp xúc với một bác sĩ bị nhiễm COVID-19. Ngày 23.3, Phó Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã cho biết Thủ tướng Merkel trong tình trạng khỏe mạnh nhưng làm việc tại nhà.

"Kết quả xét nghiệm là âm tính. Sẽ thực hiện các xét nghiệm tiếp theo", theo Người phát ngôn của Chính phủ Đức.

Vào chiều ngày 20.3, Thủ tướng Merkel đi tiêm một mũi vaccine chống phế cầu khuẩn - một loại vi khuẩn gây viêm phổi. Sau khi biết vị bác sĩ mà bà đã tiếp xúc dương tính với COVID-19, bà Merkel tiếp tục đi khám và kiểm tra.

Ngày 22.3, nhân viên của bà Angela Merkel cho biết, Thủ tướng chỉ tiếp xúc với bác sĩ trong thời gian ngắn, người này sau đó đã xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Thủ tướng Angela Merkel đã từng nói bà không có ý định tiếp tục giữ vai trò Thủ tướng nhiệm kỳ thứ năm trong cuộc bầu cử liên bang vào tháng 10.2021.

Bà Merkel đã xuất hiện trên chính trường Châu Âu kể từ năm 2005, dẫn dắt Liên minh Châu Âu vượt qua cuộc khủng hoảng nợ khu vực đồng tiền chung Châu Âu và mở cửa biên giới Đức cho những người di cư chạy trốn chiến tranh ở Trung Đông vào năm 2015, một động thái cho đến nay vẫn đang gây chia rẽ trong nước Đức và khối Liên minh Châu Âu.

Tính tới ngày 24.3, nước Đức ghi nhận tổng số 29.056 ca nhiễm COVID-19 và 123 trường hợp đã tử vong, 453 bệnh nhân đã bình phục, theo số liệu thống kê trên trang Worldometers.info.

Theo Phương Linh/Lao động