Thương vong do động đất ở Pakistan tiếp tục tăng

Theo báo cáo mới nhất, trận động đất mạnh 5,8 độ richter làm rung chuyển khu vực miền Bắc Pakistan hôm 24/09 làm 19 người thiệt mạng và 300 người khác bị thương.

25/09/2019  06:42
Thuong vong do dong dat o Pakistan tiep tuc tang
 

Thương vong có thể tiếp tục tăng do vẫn còn nhiều người bị mắc kẹt trong các đống đổ nát. Thị trấn Mirpur, thuộc khu vực Kashmir do Pakixtan kiểm soát là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Những hình ảnh được các phương tiện truyền thông ghi lại cho thấy, một số tòa nhà bị đổ sập và những vết nứt trên đường đủ lớn để “nuốt chửng” một chiếc xe ô-tô. Các đội tìm kiếm, cứu nạn đang tiếp cận các khu vực bị ảnh hưởng và khẩn trương đưa các nạn nhân tới bệnh viện. Người phát ngôn Lực lượng vũ trang Pakistan, thiếu tướng Asif Ghafoor cho biết, quân đội, cùng với các đội hỗ trợ y tế và hàng không đã được điều tới khu vực.

Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, tâm trấn của trận động đất ở độ sâu khá nông, 10 km, cách thủ đô Islamabad khoảng 120 km về phía Đông Nam. Trận động đất lớn xảy ra gần đây nhất ở Kashmir là vào năm 2005, khiến hơn 80 nghìn người thiệt mạng./.

Theo Baomoi

Nguồn Theo Baomoi