Tỉ phú Mỹ Jeffrey Epstein đã bị bóp cổ đến chết?

Giữa bối cảnh nguyên nhân cái chết của tỉ phú ưa quan hệ với trẻ vị thành niên Jeffrey Epstein chưa được công bố, khám nghiệm tử thi tiết lộ xương móng và nhiều xương khác ở cổ của ông đã bị gãy.

16/08/2019  20:02
Ti phu My Jeffrey Epstein da bi bop co den chet?
Trung tâm cải huấn Metropolitan (MCC) ở thành phố New York là nơi đã giam giữ tỉ phú Jeffrey Epstein kể từ khi ông bị bắt hồi đầu tháng 7 - Ảnh chụp màn hình Business Insider

Báo Washington Post ngày 15-8 đưa tin cuộc khám nghiệm tử thi của ông Jeffrey Epstein mới đây cho thấy nhiều xương bị gãy ở phần cổ của tỉ phú ấu dâm này, trong đó có xương móng nằm ở vị trí gần yết hầu.

Khúc xương hình móng ngựa nằm gần "miếng táo của Adam" này có thể bị gãy khi người ta treo cổ tự tử, đặc biệt ở người già. Tuy nhiên, nó cũng thường bị gãy khi nạn nhân bị bóp cổ.

Tỉ phú Jeffrey Epstein, 66 tuổi, được phát hiện trong tình trạng treo cổ tại đơn vị giam giữ đặc biệt của Trung tâm cải huấn Metropolitan (MCC) ở thành phố New York hôm 10-8 và được thông báo đã chết tại bệnh viện. Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr gọi đây là "một vụ tự tử rành rành".

Văn phòng của ông William Barr đã mở một cuộc điều tra nhằm vào các tình tiết xoay quanh cái chết của tỉ phú này. Bộ trưởng William Bar cho biết bộ đang điều tra các bất thường ở nhà tù Metropolitan và cũng cảnh báo những kẻ đồng lõa của Epstein sẽ không được yên.

Trong khi đó, văn phòng của bà Barbara Sampson, trưởng ban pháp y Sở Cảnh sát New York, đã tiến hành khám nghiệm tử thi và chưa công bố nguyên nhân cái chết của ông Epstein, theo trang Business Insider.

Vị tỉ phú 66 tuổi bị Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) bắt ngay tại sân bay hôm 6-7 với các cáo buộc tấn công và buôn bán tình dục trẻ vị thành niên tại các biệt thự của ông ở Manhattan và Palm Beach (bang Florida) cách đây hơn 1 thập niên, trong đó có các cô gái chỉ mới 14 tuổi.

Thời điểm trước khi tự sát, ông đã bị tòa bác đơn bảo lãnh tại ngoại vì sợ bỏ trốn và đang chờ xét xử. Nếu bị kết tội vào lúc đó, ông có thể đối mặt với án tù tối đa lên tới 45 năm.

Cái chết của ông Epstein diễn ra chỉ một ngày sau khi tòa án tiết lộ các chi tiết mới liên quan tới những cáo buộc chống lại ông.

Báo New York Times dẫn các nguồn thạo tin cho biết hai nhân viên làm nhiệm vụ canh gác nhà tù trên đã không kiểm tra tình trạng của ông Epstein trong khoảng 3 giờ vào ngày người ta phát hiện ông chết.

Các quan chức thông thạo cuộc điều tra của nhà chức trách hoài nghi liệu hai nhân viên này làm gì vào thời điểm đó, trong khi có nguồn tin cho biết họ đã ngủ.

Theo tiết lộ, các quản ngục thường đi kiểm tra các tù nhân tại trung tâm giam giữ đặc biệt trên cứ 30 phút một lần, theo Đài CNN.

Theo Bình An/Tuổi Trẻ