Tổng thống Mỹ sẽ tham dự cuộc họp các nhà lãnh đạo NATO

Tổng thống Donald Trump có kế hoạch tham dự cuộc họp của các nhà lãnh đạo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Anh vào đầu tháng sau.

16/11/2019  06:20

Trong tuyên bố phát đi ngày 15/11, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump trông đợi cuộc họp với nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu Chính phủ các nước thành viên NATO khác để xem xét tiến bộ chưa từng có tiền lệ của Liên minh quân sự này về chia sẻ gánh nặng kinh phí, bao gồm bổ sung hơn 100 tỷ USD chi tiêu quốc phòng kể từ năm 2016.

Ngay từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Donald Trump đã thúc đẩy các nước thành viên NATO đóng góp nhiều hơn cho liên minh quân sự này.

Tong thong My se tham du cuoc hop cac nha lanh dao NATO

Tổng thống Mỹ sẽ tham dự cuộc họp các nhà lãnh đạo NATO vào đầu tháng 12 tới.

Tổng thống Trump cũng sẽ nhấn mạnh sự cần thiết của NATO trong việc đảm bảo sẵn sàng cho các mối đe dọa tương lai, bao gồm các mối đe dọa bắt nguồn từ không gian mạng, những mối đe dọa đang ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng và các mạng viễn thông trọng yếu, cũng như các mối đe dọa do các phần tử khủng bố gây ra.

Theo bà Grisham, Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump sẽ tới Vương quốc Anh để tham dự cuộc họp NATO từ ngày 2-4/12 tới, đồng thời tham dự tiệc chiêu đãi do Nữ hoàng Elizabeth II chủ trì tại Cung điện Buckingham.

Thông báo được đưa ra một ngày sau khi ông Trăm gặp Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tại Nhà Trắng./.

Theo Phạm Huân/ Baomoi