Tổng thống Putin chúc mừng người dân Nga nhân dịp Năm mới 2020

Nhà lãnh đạo Nga đặc biệt nhấn mạnh đến sự yêu thương, hiểu biết lẫn nhau trong mỗi gia đình sẽ tạo thành sức mạnh vượt qua mọi khó khăn.

01/01/2020  07:00

Năm nay, Tổng thống Nga Putin bắt đầu lời chúc mừng Năm mới của mình, khi lưu ý rằng, thập kỷ thứ 3 của thế kỷ 21 đang đến. Những kế hoạch cá nhân của người dân Nga và những ước mơ của họ không tách rời khỏi nước Nga. Hiện tại và tương lai của nước Nga đang phụ thuộc vào những nỗ lực và sự đóng góp của mỗi người.

Tong thong Putin chuc mung nguoi dan Nga nhan dip Nam moi 2020Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Sputnik

Tổng thống Putin nêu rõ: “Chúng ta đang sống trong thời kỳ sóng gió, năng động, đầy mâu thuẫn. Nhưng chúng ta có thể và cần làm tất cả để nước Nga phát triển thành công, để mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta thay đổi chỉ có tốt hơn. Chỉ chúng ta cùng nhau giải quyết những nhiệm vụ hiện nay đang đặt ra trước xã hội và đất nước. Sự thống nhất của chúng ta-đó là cơ sở để đạt được bất kỳ mục tiêu cao cả nào”.

Tổng thống Nga V.Putin nhắc nhớ rằng, những giá trị này được ông cha -thế hệ anh hùng và bất khuất của những người chiến thắng truyền lại cho thế hệ đồng bào hiện nay. Và chính trong năm 2020 đang đến nước Nga sẽ kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

Từ đáy lòng mình, nhà lãnh đạo Nga gửi lời chúc mừng Năm mới tới những người lính ở ngoài mặt trận, những người lao động ở hậu phương và những thế hệ đi trước đã vượt qua bao khó khăn, thử thách vì thế hệ hiện nay, vì tương lai của Tổ quốc. Ông kính cẩn nghiêng mình trước họ.

Bất chấp có nhiều công việc, theo ý kiến của Tổng thống Putin, người Nga trước hết đề cao sự ấm áp trong mối quan hệ của con người, cố gắng làm điều gì đó quan trọng, có ích cho người khác, giúp đỡ cho những ai cần giúp đỡ. Theo nhà lãnh đạo Nga, trong mỗi gia đình có những truyền thống năm mới của mình, nhưng bầu không khí thiện lành và sự quan tâm luôn kết nối tất cả.

Ông nhấn mạnh rằng, những tình cảm năm mới tươi sáng, những cảm xúc kỳ diệu có ở trong mỗi người từ thời thơ ấu. Những điều này đang trở lại vào mỗi dịp Năm mới, khi cả gia đình quây quần bên cây thông, chuẩn bị những món quà, những điều bất ngờ cho các con, cháu.

Tổng thống Putin bày tỏ mong muốn: “Hãy hạnh phúc với sự hiểu biết lẫn nhau luôn được chia sẻ trong gia đình của các bạn, điều đó sẽ giúp vượt qua tất cả khó khăn, đoàn kết các thế hệ. Hãy để cha mẹ bạn luôn khỏe mạnh và luôn cảm nhận được sự quan tâm của bạn, còn mỗi đứa con thì biết rằng, nó được yêu quý nhất”.

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng, Năm mới đang mở ra trong tất cả mọi người những tình cảm tuyệt vời nhất, còn mọi người thì đang hồi hộp chờ tiếng chuông đồng hồ trên nóc Điện Kremlin. Ông mong mọi người chúc mừng lẫn nhau và chúc cho Tổ quốc hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng./.

Theo Anh Tú/VOV