Tổng thống Putin hé lộ “vũ khí hứa hẹn” trong vụ nổ chết người ở Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 21.8 cho biết vụ nổ chết người ở địa điểm quân sự miền bắc Nga hồi đầu tháng xảy ra khi đang thử hệ thống "vũ khí mới đầy hứa hẹn".

22/08/2019  10:07
Tong thong Putin he lo “vu khi hua hen” trong vu no chet nguoi o Nga
Hiện trường vụ nổ ở vùng Arkhangelsk, Nga. Ảnh: Tass

Tổng thống Putin nói Nga không thể tiết lộ mọi điều về vụ nổ vì liên quan đến quân sự, nhưng việc trao đổi thông tin về những vụ tai nạn như vậy cần được cải thiện.

“Khi nói đến các hoạt động mang tính chất quân sự, có một số hạn chế nhất định đối với việc tiếp cận thông tin” - Reuters dẫn lời ông Putin phát biểu trong một cuộc họp báo ở Helsinki cùng Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto.

Nhà lãnh đạo Nga cũng không tiết lộ hệ thống vũ khí nào được thử nghiệm trong vụ nổ ngày 8.8.

“Đây là công việc trong lĩnh vực quân sự về một hệ thống vũ khí đầy triển vọng. Chúng tôi không che giấu điều này. Chúng tôi phải nghĩ về an ninh của chính mình” - Tổng thống Nga nói.

Cơ quan hạt nhân Nga trước đó cho biết 5 nhân viên đã thiệt mạng và 2 người bị thương trong vụ nổ liên quan đến “nguồn năng lượng đồng vị” diễn ra trong quá trình thử tên lửa ở vùng Arkhangelsk. 2 quân nhân Nga cũng được báo cáo thiệt mạng.

Tổng thống Putin trong tuần này cho biết không có nguy cơ tăng mức độ phóng xạ sau vụ nổ và tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết đã được thực hiện.

Theo Song Minh/Lao động